Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
SRH MenuIQScore
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
กลับ
Your Selection (1)
ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด
32 min
ท้าทาย
เพิ่ม recipe
กลับ
63 14.3g / 63%
13 6.9g / 13%
24 12.7g / 24%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด

(0)
32 นาที
ท้าทาย

วัตถุดิบ

3 ที่

สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 3 ที่

ingredient_quantity
recipe ingredient
2 
ไข่ขาว (ไข่ไก่) 2 ฟอง
2 
ไข่แดง (ฟอง)
2  ช้อนชา
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
1  ถ้วย
ต้นอ่อนทานตะวันสำหรับตกแต่ง
100  กรัม
เห็ดแชมปิยองสีน้ำตาลหั่นแว่น
2  ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดจืด
0.5  ถ้วย
เบคอนหั่นเต๋า
0.5  ถ้วย
แฮมหั่นเต๋า
0.25  ถ้วย
หอมใหญ่สับละเอียด
0.5  ถ้วย
พริกหวานเหลืองและพริกหวานแดง (หั่นเต๋า)
2  ช้อนชา
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
2  ช้อนชา
ซอสหอยนางรมแม็กกี้
0.25  ช้อนชา
เกลือป่น
0.5  ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ

สัดส่วนเที่หมาะสมที่สุดจากเรา

คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกวัตถุดิบที่ต้องการคัดลอก

จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ

คัดลอก
.

แสดงคุณค่าทางโภชนาการ

คาร์โบไฮเดรต
7 กรัม
พลังงาน
204.59 kcal
ไขมัน
14.31 กรัม
โปรตีน
12.74 กรัม

วิธีทำ

32 นาที
  • ขั้นตอนที่ 1

    5 นาที
    ตักไข่ซูเฟ่ลงจาน ราดด้วยไส้เห็ดผัดพริกไทยดำโรยด้วยพาสเลย์สับ เสิร์ฟ
  • ขั้นตอนที่ 2

    10 นาที
    ตั้งกระทะ ใส่เนยบนไฟกลาง พอเนยละลายใส่เบคอนลงทอดในกระทะให้สุก จากนั้นใส่แฮมและเห็ดลงผัดในกระทะให้สุก ใส่หอมใหญ่พริกหวานเหลือง และพริกหวานแดง ลงผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ เกลือป่น และพริกไทยดำป่น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟพักไว้
  • ขั้นตอนที่ 3

    10 นาที
    ตีไข่ขาวในอ่างผสมให้ขึ้นฟู พักไว้ ผสมไข่แดง และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม ในอ่างผสมอีกใบ คนให้เข้ากัน ผสมไข่ขาวที่ตีขึ้นฟูแล้ว ผสมลงในอ่างไข่แดง ค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดงให้เข้ากัน พักไว้
  • ขั้นตอนที่ 4

    7 นาที
    ตั้งกระทะ ทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ ตักไข่ที่ผสมแล้วลงในกระทะ ปิดฝากระทะให้ไข่สุกทั่ว เปิดฝาพับไข่ลงครึ่งหนึ่ง ปิดไฟ
ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด

ขั้นตอนที่ 1 4

ตักไข่ซูเฟ่ลงจาน ราดด้วยไส้เห็ดผัดพริกไทยดำโรยด้วยพาสเลย์สับ เสิร์ฟ

ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด

ขั้นตอนที่ 2 4

ตั้งกระทะ ใส่เนยบนไฟกลาง พอเนยละลายใส่เบคอนลงทอดในกระทะให้สุก จากนั้นใส่แฮมและเห็ดลงผัดในกระทะให้สุก ใส่หอมใหญ่พริกหวานเหลือง และพริกหวานแดง ลงผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ เกลือป่น และพริกไทยดำป่น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟพักไว้

ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด

ขั้นตอนที่ 3 4

ตีไข่ขาวในอ่างผสมให้ขึ้นฟู พักไว้ ผสมไข่แดง และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม ในอ่างผสมอีกใบ คนให้เข้ากัน ผสมไข่ขาวที่ตีขึ้นฟูแล้ว ผสมลงในอ่างไข่แดง ค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดงให้เข้ากัน พักไว้

ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด

ขั้นตอนที่ 4 4

ตั้งกระทะ ทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ ตักไข่ที่ผสมแล้วลงในกระทะ ปิดฝากระทะให้ไข่สุกทั่ว เปิดฝาพับไข่ลงครึ่งหนึ่ง ปิดไฟ

สูตร PDF