Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ขนมปังหน้าเห็ดเจ
เคล็ดลับในการทำขนมปังหน้าเห็ดเจ เมนูอาหารว่าง มีขั้นตอนการทำง่ายๆ อร่อยได้ ไม่จำเจ แค่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน และปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ก็ฟินสุดๆ
  • ขนมปังหน้าเห็ดเจ (สำหรับ 3 ที่)
  • ส่วนผสมขนมปังหน้าเห็ดเจ
  • เห็ดนางฟ้าลวกบีบน้ำออก สับหยาบ
    200 กรัม
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ สับหยาบ
    2 ดอกกลาง
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีซอย
    2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งทอดกรอบ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้แข็งขาวยีเป็นชิ้นเล็ก
    1 ก้อนเล็ก
  • แครอท สับหยาบ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยขาว
    ¼ ช้อนชา
  • ขนมปังเจ ตัดขอบ
    6 แผ่น
  • ส่วนผสมน้ำจิ้มอาจาด
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชู
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    3 ช้อนโต๊ะ
  • แตงกวาซอย ตามชอบ
  • พริกจินดาแดงซอย ตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมเห็ดนางฟ้า เห็ดหอม แครอท เต้าหู้ ผักชี แป้งทอดกรอบ คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม พริกไทย คนให้เข้ากันดีอีกครั้ง
Step 2
หั่นขนมปังแล้วตักส่วนผสมข้อ 1 โปะลงบนขนมปังตามชอบ ตกแต่งหน้าด้วยผักชีหรือพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น ฉีดสเปรย์น้ำมันเล็กน้อย นำเข้าหม้อทอด Philips Airfryer XXL อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 5 นาที แล้วต่อด้วย 200 องศาเซลเซียส 2 นาที นำออกมาจัดรับประทานคู่กับน้ำจิ้มอาจาดแม็กกี้
Step 3
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อตั้งไฟให้เดือดและข้นตามชอบ พักไว้ให้เย็น ใส่แตงกวาและพริกตามชอบ พร้อมจัดรับประทานคู่กับขนมปังหน้าเห็ด

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ขนมปังหน้าเห็ดเจ