ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่เจียวซูเฟล่เห็ด
  • ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด (สำหรับ 2-3 คน)
  • ไข่ขาวไข่ไก่
    2 ฟอง
  • ไข่แดงไข่ไก่
    2 ฟอง
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    2 ช้อนชา
  • ต้นอ่อนทานตะวันสำหรับตกแต่ง
  • เห็ดแชมปิยองผัดพริกไทยดำ
  • เนยสดชนิดจืด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • เบคอนหั่นเต๋า
    ½ ถ้วย
  • แฮมหั่นเต๋า
    ½ ถ้วย
  • เห็ดแชมปิยองสีน้ำตาลหั่นแว่น
    100 กรัม
  • หอมใหญ่สับละเอียด
    ¼ ถ้วย
  • พริกหวานเหลืองหั่นเต๋า
    ¼ ถ้วย
  • พริกหวานแดงหั่นเต๋า
    ¼ ถ้วย
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    2 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนชา
  • เกลือป่น
    ¼ ช้อนชา
  • พริกไทยดำบดหยาบ
    ½ ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ทำไส้เห็ดผัดโดยตั้งกระทะเนยบนไฟกลาง พอเนยละลายใส่เบคอนลงทอดในกระทะให้สุก จากนั้นใส่แฮมและ เห็ดลงผัดในกระทะให้สุก ใส่หอมใหญ่ พริกหวานเหลือง และพริกหวานแดง ลงผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ เกลือป่น และพริกไทยดำป่น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
Step 2
ทำไข่ซูเฟ่โดยตีไข่ขาวในอ่างผสมให้ขึ้นฟู พักไว้ ผสมไข่แดงและซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ในอ่างผสมอีกใบ คนให้เข้ากัน ผสมไข่ขาวที่ตีขึ้นฟูแล้วผสมลงในอ่างไข่แดง ค่อยๆตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดงให้เข้ากัน พักไว้
Step 3
ตั้งกระทะทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ ตักไข่ที่ผสมแล้วลงในกระทะ ปิดฝากระทะให้ไข่สุกทั่ว เปิดฝาพับไข่ลงครึ่งหนึ่ง ปิดไฟ
Step 4
ตักไข่ซูเฟ่ลงจาน ราดด้วยไส้เห็ดผัดพริกไทยดำ โรยด้วยพาสเลย์สับ เสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด