เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่เจียวซูเฟล่เห็ด
ไข่เจียวซูเฟล่เห็ดเป็นเมนูไข่ที่มีความแปลกและโดดเด่น ด้วยเนื้อของไข่ที่มีความนุ่มฟูกว่าไข่เจียวทั่วไป มีเห็ดแชมปิยองหรือเห็ดกระดุมที่มีรสชาติเค็มเล็กน้อย เข้ากันได้ดีมาก ๆ กับรสชาติที่นุ่มนวลของไข่เจียวซูเฟล่ เพิ่มไฟเบอร์จากต้นอ่อนทานตะวันและพริกหวาน เหมาะกับทานเล่นหรือทานกับข้าวสวยก็เข้ากัน
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ทำไส้เห็ดผัดโดยตั้งกระทะเนยบนไฟกลาง พอเนยละลายใส่เบคอนลงทอดในกระทะให้สุก จากนั้นใส่แฮมและ เห็ดลงผัดในกระทะให้สุก ใส่หอมใหญ่ พริกหวานเหลือง และพริกหวานแดง ลงผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ เกลือป่น และพริกไทยดำป่น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พักไว้
Step 2
ทำไข่ซูเฟ่โดยตีไข่ขาวในอ่างผสมให้ขึ้นฟู พักไว้ ผสมไข่แดงและซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ในอ่างผสมอีกใบ คนให้เข้ากัน ผสมไข่ขาวที่ตีขึ้นฟูแล้วผสมลงในอ่างไข่แดง ค่อยๆตะล่อมไข่ขาวกับไข่แดงให้เข้ากัน พักไว้
Step 3
ตั้งกระทะทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ ตักไข่ที่ผสมแล้วลงในกระทะ ปิดฝากระทะให้ไข่สุกทั่ว เปิดฝาพับไข่ลงครึ่งหนึ่ง ปิดไฟ
Step 4
ตักไข่ซูเฟ่ลงจาน ราดด้วยไส้เห็ดผัดพริกไทยดำ โรยด้วยพาสเลย์สับ เสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่เจียวซูเฟล่เห็ด