เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำลาบคั่วเจ
ลาบคั่วเจ เมนูอาหารเจสุดซี้ด จี๊ดจ๊าด แค่เห็นภาพก็อยากหยิบช้อนส้อมออกมาเผด็จศึกให้เกลี้ยงจาน กลิ่นรสจัดจ้าน หอมสมุนไพรถึงเครื่องถึงรส ครบทั้งกะเพรา พริกลาบ ผักแพว ผักชีไทย และผักชีฝรั่ง เพิ่มความกลมกล่อมด้วยแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ให้เต้าหู้ขาวบริสุทธิ์ แปลงร่างเป็นอาหารจานแซ่บ ลาบคั่วเจจานนี้เสิร์ฟใครก็หลงรักหมดใจเลยทีเดียว
  • ลาบคั่วเจ (สำหรับ 4 ที่)
  • เต้าหู้ขาวแข็งยีให้เป็นชิ้น
    1 ก้อน 100 กรัม
  • ใบกระเพรา
    1 ถ้วยตวง
  • เส้นบุกขาวหั่นเป็นเส้นยาว 1 ซม.
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    3 ช้อนโต๊ะ 30 กรัม
  • พริกลาบเจ
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ 20 กรัม
  • ผักชีซอย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งซอย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักแพวซอย
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผัดพริกลาบกับน้ำมันพืชให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เต้าหู้แผ่นและบุกเส้นลงไป คั่วด้วยไฟกลางให้พริกลาบทั่วกันดี
Step 2
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดเข้มเข้าเนื้อ ปิดไฟ ใส่ผักชี ผักชีฝรั่ง และผักแพว เคล้าให้เข้ากัน แล้วจัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ