ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำลาบเห็ดทอด
  • ลาบเห็ดทอด (สำหรับ 4 ที่)
  • เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้น
    150 กรัม
  • ผักชีฝรั่งหั่นขนาด ½ ซม.
    4 ช้อนโต๊ะพูน
  • พริกแห้ง
    10 เม็ด
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    3 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
  • น้ำมะนาว
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • ข้าวคั่ว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูป่น
    2 ช้อนชา
  • แป้งทอดกรอบ
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมน้ำปรุงรสลาบด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำมะนาว น้ำตาลทรายและพริกป่น คนให้ละลายเข้ากันพักไว้
Step 2
เคล้าเห็ดนางฟ้า กับข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะให้เข้ากัน เทน้ำปรุงรสลาบให้ทั่วเห็ด ตามด้วยผักชีฝรั่ง 2 ช้อนโต๊ะและ ข้าวคั่วคลุกเบาๆให้เข้ากัน แล้วค่อยๆโรยแป้งทอดกรอบ คนส่วนผสมให้ทั่ว
Step 3
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟกลางพอร้อน ค่อยๆใส่เห็ดลงทอดพอมีสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจึงทอดพริกแห้งและผักชีฝรั่งให้กรอบ รับประทานกับลาบเห็ดขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ลาบเห็ดทอด