ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • ลาบเต้าหู้ทอด (สำหรับ 4 ที่)
  • เต้าหู้ขาวหลอดหั่นแว่น
    2 หลอด
  • เห็ดชิเมจิ สีน้ำตาล
    1 ห่อ 150 กรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    2 ช้อนโต๊ะ 20 กรัม
  • มะนาว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกลาบเจ
    1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    1 ½ ช้อนชา
  • พริกป่น
    1 ช้อนชา
  • ข้าวคั่ว
    2 ช้อนชา
  • ผักชีฝรั่งซอย
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสาระแหน่เด็ดเป็นใบ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งมันหรือแป้งทอดกรอบสำหรับคลุกเต้าหู้
  • น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำเต้าหู้คลุกกับแป้งมันให้ทั่วชิ้นลงทอดในน้ำมันพอกรอบ ตักขึ้นพักไว้รอให้น้ำมันร้อนอีกครั้ง ใส่เต้าหู้ลงทอดรอบ 2 เพื่อให้เต้าหู้กรอบเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันนำเห็ดลงทอดต่อพอเหลืองตักขึ้น
Step 2
ผสม ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำตาลทราย มะนาว คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง และเห็ดทอดเคล้าพอเข้ากันตักราดลงบนเต้าหู้ทอด โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่จัดรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมผักสดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ลาบเต้าหู้ทอดเจ