เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว
ขั้นตอนการทำ
Step 1
โขลกกระเทียมเผา หอมแดง ให้ละเอียดพักไว้ ผสม ซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้ น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปึกให้เข้ากันตั้งไฟพอเดือด พักไว้ให้เย็นแล้วปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ใส่กระเทียมกับหอมเผา พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟพร้อมคอหมูย่าง
Step 2
สูตรหมักคอหมูย่างเริ่มด้วยการโขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี ให้ละเอียดนำไปหมักกับเนื้อหมู และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ เคล้าให้เข้ากันแล้วใช้ส้อมจิ้มชิ้นหมูให้เครื่องเทศซึมเข้าไปในชิ้นเนื้อ
Step 3
หมักคอหมูย่างทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วนำไปย่างบนไฟอ่อน พอสุกเหลืองจัดรับประทานกับน้ำจิ้มและผักสดตามชอบ