Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว
คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว เมนูสุดแซ่บคู่คนไทย คอหมูย่างสัมผัสนุ่มลิ้นที่หมักด้วยส่วนผสมสูตรพิเศษ เพิ่มความอร่อยด้วยซอสหอยนางรมและซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ให้รสชาติที่อร่อยเข้มกำลังดี เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มงาคั่วที่ปรุงรสด้วยซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้ ยิ่งทำให้เมนูคอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วนี้แซ่บจัดจ้านถึงใจ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
โขลกกระเทียมเผา หอมแดง ให้ละเอียดพักไว้ ผสม ซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้ น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปึกให้เข้ากันตั้งไฟพอเดือด พักไว้ให้เย็นแล้วปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ใส่กระเทียมกับหอมเผา พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟพร้อมคอหมูย่าง
Step 2
สูตรหมักคอหมูย่างเริ่มด้วยการโขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี ให้ละเอียดนำไปหมักกับเนื้อหมู และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ เคล้าให้เข้ากันแล้วใช้ส้อมจิ้มชิ้นหมูให้เครื่องเทศซึมเข้าไปในชิ้นเนื้อ
Step 3
หมักคอหมูย่างทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วนำไปย่างบนไฟอ่อน พอสุกเหลืองจัดรับประทานกับน้ำจิ้มและผักสดตามชอบ