ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำหมูย่างจิ้มแจ่ว
  • หมูย่างแม็กกี้จิ้มแจ่ว ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่)
  • สันคอหมูหั่นชิ้นหนา ½ ซม
    500 กรัม
  • พริกไทยดำบดละเอียด
    1 ช้อนชา
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
  • ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • พริกป่น
    2 ช้อนชา
  • ผักชีฝรั่งซอยหยาบ
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำสันคอหมูมาล้างน้ำ แล้วทุบพอนุ่มนำหมักกับพริกไทยดำ
Step 2
ปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ และพักไว้ 10 นาที
Step 3
ใส่น้ำมันพืชลงกระทะตามด้วยที่หมักไว้ใส่กระทะปิดฝาอบพอสุกนุ่ม นำออกมาหั่นชิ้นขนาดพอคำจัดรับประทานกับข้าวสวยพร้อมผักสดตามชอบ
Step 4
วิธีมทำน้ำจิ้มแจ่ว ผสมซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันพอน้ำตาลทรายละลาย ตักพริกป่น และผักชีฝรั่งลงผสมคนให้เข้ากันอีกครั้งพร้อมเป็นน้ำจิ้มแจ่วตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

หมูย่างแม็กกี้จิ้มแจ่ว