เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำข้าวผัดรวมมิตร
ข้าวผัด 5 เซียน วิธีทำข้าวผัดสูตรประหยัด เคล็ดลับที่อุดมไปด้วยสารอาหาร ข้าวผัดที่ต่อยอดความอร่อยจากวัตถุดิบไหว้ตรุษจีนอย่างเป็ดย่าง ไก่ต้ม และกุ้งนึ่ง เพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยผักคะน้าและแครอท วิธีทำข้าวผัด 5 เซียนก็แสนง่ายจนต้องยกให้เป็นเมนูประจำของทุกคนในครอบครัว
  • ข้าวผัด 5 เซียน (สำหรับ 8 ที่)
  • ข้าวสวย
    600 กรัม
  • ไข่ไก่
    4 ฟอง
  • กุ้งหั่นเป็นท่อน
    100 กรัม
  • เป็ดย่างเป็นท่อน
    100 กรัม
  • ไก่ต้มฉีก
    100 กรัม
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • 6 ช้อนโต๊ะ
  • ก้านคะน้าหั่นเป็นท่อน
    200 กรัม
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก
    4 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทย
    ½ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    4 ช้อนโต๊ะ 40 กรัม
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอร้อน ไข่ไก่ ยีพอแตก ตามด้วยกุ้ง เนื้อเป็ด และไก่ฉีก ผัดให้สุก ใส่แครอท ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
Step 2
ใส่ข้าว ผัดให้เข้ากัน และปรุงรสชาติ โดย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และพริกไทย ผัดให้เข้ากันด้วยไฟแรง แล้วใส่ก้านคะน้า ผัดให้เข้ากันด้วยไฟแรงอีกครั้ง
Step 3
จัดรับประทาน คู่กับแตกกวาหรือผักสดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัด 5 เซียน