ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • ข้าวผัดแซลม่อน (สำหรับ 4 ที่)
  • เนื้อปลาแซลมอนสด หั่นขนาด 1.5x1.5 ซม.
    200 กรัม
  • ข้าวสวย
    3 ทัพพี
  • ไข่ไก่
    2 ฟอง
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • หอมใหญ่สับหยาบ
    ½ หัว
  • ต้นหอมซอยละเอียด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
    ¼ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดพอได้กลิ่นหอม จึงใส่เนื้อปลาแซลมอน ลงผัดพอสุก ให้ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้า ตักขึ้นพักไว้
Step 2
จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดในกระทะพอสุก ใส่ไข่ไก่ลงไปยีพอแตก พอไข่เริ่มสุก ตามด้วยข้าวสวยและเนื้อปลาแซลมอน ผัดพอเข้ากัน
Step 3
ปรุงรสข้าวผัดด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1 ช้อนชาน้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ผัดด้วยไฟแรงอีกครั้ง ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อนกับผักสดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัดแซลมอน