ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำข้าวหน้าไก่
  • ข้าวหน้าไก่ (สำหรับ 3 ที่)
  • สันในไก่หรือสะโพกไก่ลอกหนังหั่นเป็นชิ้นพอคำ
    300 กรัม
  • แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    1 ถ้วยตวง
  • ขิงแก่ หั่นแว่น
    4 แว่น
  • น้ำมันงา
    1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วหวาน
    2 ช้อนชา
  • เห็ดหอมสดหั่น
    5 ดอก
  • กุนเชียง ทอด
    3 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งมันฮ่องกง
    2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าเขียว หั่นตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
หมักไก่กับ แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ซีอิ๊วหวานหมักให้เข้ากันประมาณ 15 นาที ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตามด้วยขิง ผัดให้มีกลิ่นขิงหอมขึ้นมา ใส่เนื้อไก่ที่หมักลงผัดพอเนื้อไก่เริ่มสุก
Step 2
ผสมน้ำเปล่ากับแป้งมันฮ่องกง คนให้เข้ากันค่อยๆเทใส่ลงหม้อ คนให้เข้ากันลดไฟเหลือไฟอ่อนเคี่ยวพอให้เนื้อไก่สุกนุ่มใส่เห็ดหอมสดลงพอสุกใส่น้ำมันงา ตักราดบนข้าวโรยหน้ากุนเชียง ทานคู่กับพริกชี้ฟ้าเขียว พร้อมจัดเสิร์ฟคู่กับผักตามชอบ