รวมเคล็ดลับอาหารเจ จากเวิร์คชอป แม็กกี้เจ 4 ภาค


จบไปแล้วกับกิจกรรม workshop อร่อยไม่จำเจ กับแม็กกี้ เจ 4 ภาค ในวันที่ 7 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา แต่เคล็ดลับความอร่อยของเมนูเจยังไม่จบ เพราะวันนี้แม็กกี้จะมาแชร์เคล็ดลับอร่อยไม่จำเจ กับแม็กกี้ เจ 4 ภาค ที่จะให้คุณแม่บ้านทั้งหลาย ได้นำไปปรับใช้กับเมนูเจ ให้อร่อยเด็ดไม่ซ้ำใคร จะมีเคล็ดลับเมนูอะไรกันบ้าง เราไปอ่านต่อกันเลย…


เคล็บลับความอร่อยอาหารเจ 4 ภาค


เมนูคั่วกลิ้งเจ : เมนูเผ็ดร้อนจากปักษ์ใต้ที่อร่อยถูกปากคนไทย อย่างเมนูคั่วกลิ้งเจ กับเคล็ดลับที่ทำให้เครื่องแกงซึมเข้าเนื้อและแห้งกำลังดี นั่นก็คือ การใส่น้ำก่อนที่จะใส่เห็ดหรือโปรตีนเกษตร เพราะน้ำจะเป็นตัวช่วยให้พริกแกงคั่วกลิ้งเคลือบทั่วเห็ดและโปรตีนเกษตรได้ง่ายขึ้น และถ้าอยากจะให้คั่วกลิ้งของเราแห้งกำลังดี อย่าใช้ไฟแรงเด็ดขาดควรใช้ไฟอ่อนแล้วค่อยๆ ผัดไปเพื่อไม่ให้พริกแกงไหม้และสามารถเก็บคั่วกลิ้งสุดอร่อยของเราไว้ได้นานขึ้นอีกด้วย

ฉู่ฉี่เต้าหู้เจ : ถ้าอยากจะทำเมนูเต้าหู้ให้อร่อยคงรูปสวยไม่เละ แนะนำให้นำเต้าหู้ไปทอดก่อนนำมา ปรุงอาหาร และยังช่วยให้เต้าหู้ไม่กระด้าง ในส่วนของการผัดพริกแกงเมนูฉู่ฉี่นั้น มีเคล็ดลับตรงที่ต้องใช้ไฟอ่อนๆ ช่วงต้นของการใส่กะทิค่อยๆ ผัด จะช่วยให้กะทิแตกมันสวย น่ารับประทาน

น้ำพริกอ่องเจ : อาหารเหนือที่หลายๆ คนชื่นชอบคงหนีไม่พ้นน้ำพริกอ่อง แต่จะทำยังไงให้ได้รสชาติอร่อยถูกปากเหมือนต้นตำหรับที่สุด นั่นมีเคล็ดลับความอร่อยของการทำน้ำพริกอ่องง่ายๆ คือเลือกมะเขือเทศควรเลือกมะเขือเทศเครือหรือมะเขือเทศท้อ ที่มีสีแดงเต็มที่ เพื่อให้ได้รสชาติความเปรี้ยวออกมาอย่างเต็มที่ ในส่วนของเต้าหู้นั้น ไม่ควรยีให้เละเกินไปเพราะจะทำให้เวลาผัดกับมะเขือเทศจะไม่น่ารับประทาน

ส้มตำเจ : ถ้าหากเบื่อเมนูเจที่มันเลี่ยน ต้องจัดเมนูอีสานรสแซบนัวก็คือส้มตำเจ มีเคล็ดลับความอร่อยที่ เมื่อขูดเส้นมะละกอและแครอทเสร็จให้นำไปแช่น้ำกับน้ำแข็งให้เย็นจัดแล้วพักให้สะเด็ดน้ำ จะได้เส้นมะละกอที่กรอบเส้นดูใสสวยงาม ทานคู่กับน้ำส้มตำรดแซบจัดจ้าน ต้องขอเพิ่มอีกจานแน่นอน