เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
คั่วกลิ้งเจ
คั่วกลิ้งเจ เมนูเจที่ยังคงความเผ็ดร้อนแรงได้ในแบบของคั่วกลิ้งไว้เป็นอย่างดี ทำง่าย รสชาติอร่อยถูกปาก แค่ใส่พริกแกงคั่วกลิ้งเจ เครื่องสมุนไพรกับซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม เท่านี้ก็พร้อมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว สาวกอาหารเจต้องไม่พลาดเมนูนี้
  • คั่วกลิ้งเจ (สำหรับ 4 ที่)
  • โปรตีนเกษตรแช่ น้ำพอนิ่ม สับหยาบ
    1 ถ้วยตวง
  • เห็ดชิเมจิขาว สับหยาบ
    ½ ถ้วยตวง (1 ห่อ)
  • 2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
  • น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งเจ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    ¼ ถ้วยตวง
  • พริกไทยสดเด็ดเป็นเม็ด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดซอยตามชอบ
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยบาง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชตามด้วยน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าลงผัดต่อให้พอมีกลิ่นหอม ตามด้วยเห็ดชิเมจิ โปรตีนเกษตร ผัดให้เข้ากันกับน้ำพริกแกง
Step 2
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ผัดให้เข้ากันดี จากนั้นลดไฟอ่อนๆ คั่วไปเรื่อยๆให้แห้งใส่พริกไทยสด ผัดให้เข้ากัน และให้คั่วกลิ้งแห้งดี โรยใบมะกรูด ชิมรสตามชอบ จัดรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ และผักสดตามชอบ