เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำส้มตำเจ
ส้มตำเจ เมนูชวนน้ำลายสอสไตล์ตำไทย รสเปรี้ยว หวาน เค็ม แซมเผ็ดกำลังดี มีมะละกอและแครอทสับเป็นตัวชูโรง เสริมด้วยมะเขือเทศสีดาลูกเล็กหวานฉ่ำ ที่จะช่วยทำให้ส้มตำเจของคุณเป็นเมนูสุขภาพได้ไม่ยาก โรยด้วยถั่วลิสงกรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน แนะนำให้ทานคู่กับข้าวเหนียว ขนมจีน หรือเส้นหมี่ลวก เพื่อความกลมกล่อมและอยู่ท้อง
  • ส้มตำเจ (สำหรับ 4 ที่)
  • มะละกอกับแครอทขูดหรือสับ
    1 ถ้วยตวง
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • มะเขือเทศสีดา
    3 ลูก
  • พริกขี้หนูแดง
    2 เม็ด
  • น้ำตาลปึก
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วลิสงคั่ว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนขนาด 1 นิ้ว
    2 ฝัก
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำพริกขี้หนูโขลกพอหยาบ ตามด้วยถั่วฝักยาว มะเขือเทศสีดา บุบพอแตก
Step 2
ปรุงด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาลปึก มะนาว โขลกเบามือให้น้ำตาลละลาย ชิมรสตามชอบ
Step 3
ใส่เส้นมะละกอกับแครอท และถั่วลิสงคั่ว โขลกและเคล้าให้เข้ากันดี ตักขึ้นใส่จานจัดรับประทาน