ในช่วงเทศกาลกินเจ ถ้าจะมีของที่ขาดไม่ได้นอกจากผักต่างๆ แล้ว ก็คงเป็นโปรตีนเกษตร ที่นำมาปรุงอาหารให้รสสัมผัสเหมือนเนื้อสัตว์ที่คุ้นเคย แต่เราจะมีเคล็ดลับอะไรล่ะ? ที่จะเลือกให้ได้แต่ของดี สด ใหม่ที่สุด วันนี้แม็กกี้มีเคล็ดลับการเลือกโปรตีนเกษตรให้อัปเกรดความอร่อยของเมนูเจกัน จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามกันมาอ่านต่อกันเลย
1.เลือกโปรตีนเกษตรจากความสดใหม่: จะทำอาหารให้อร่อย ถูกใจ สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือความสดใหม่ของวัตถุดิบ การเลือกโปรตีนเกษตรที่สดใหม่ ต้องดูที่วันผลิต นอกจากนี้คุณแม่บ้านต้องสังเกตที่สีของโปรตีนเกษตร ควรเลือกที่สีไม่เข้มจนเกินไป ไม่มีความชื้นอยู่ในบรรจุภัณฑ์ ที่สำคัญเมื่อเปิดออกมาจะใช้งานแล้วต้องไม่มีกลิ่นเหม็นหืน เพราะนั่นอาจจะเสียงต่อการขึ้นราได้ เมื่อนำมาปรุงอาหารแล้วทานเข้าไประวังนะป่วยเอานะคะ
2.เลือกโปรตีนเกษตรให้เหมาะกับวิธีการปรุงอาหาร: คุณแม่บ้านหลายๆ คน อาจจะยังไม่ทราบว่าโปรตีนเกษตรที่มีรูปแบบหลากหลายนั้น เหมาะกับวิธีการปรุงอาหารในเมนูที่แตกต่างกัน
เคล็ดลับการเลือกโปรตีนเกษตรแต่ละรูปแบบให้เหมาะสมกับเมนูอาหารเจ
รู้แบบนี้แล้ว เจปีนี้คุณแม่บ้านก็คงสามารถปรุงเมนุเจให้อร่อยมัดใจกันได้แล้ว จากเคล็ดลับเลือกโปรตีนเกษตรที่แม็กกี้ได้นำมาแชร์ในครั้งนี้ ลองนำเคล็ดลับไปใช้กันนะคะ เพื่อความอร่อยไม่เหมือนใคร แตกต่างกับไอเดียเมนูสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะปรุงเมนูเจแบบไหน ก็ไม่จำเจแน่นอน