Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
หมูฮ้องเจ
แม็กกี้มีเคล็ดลับในการทำเมนูหมูฮ้องเจ สูตรเจ ขั้นตอนการทำง่าย อร่อย ไม่จำเจ มีประโยชน์ แค่ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม รับรองอร่อยติดใจคนทั้งครอบครัว
  • หมูฮ้องเจ (สำหรับ 4 ที่)
  • เต้าหู้ขาวแข็งหั่นชิ้นพอคำ
    2 ก้อน
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลมะพร้าว
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำหวาน
    2 ช้อนชา
  • รากผักชี
    3 ราก
  • พริกไทยขาวเม็ด
    ½ ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
    2 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันในกระทะ ทอดเต้าหู้ขาวให้เหลือง พักให้สะเด็ดน้ำมัน โขลกรากผักชีกับพริกไทยขาวให้ละเอียด พักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันลงกระทะตามด้วยน้ำตาล ผัดให้เริ่มมีสีคาราเมล แล้วใส่รากผักชีที่โขลก ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซีอิ๊วดำหวาน คนให้เข้ากัน
Step 3
ใส่เต้าหู้ทอดลง เคี่ยวไฟกลาง ให้เต้าหู้มีสีเข้มและให้น้ำเหลือคลุกคลิก ชิมรสตามชอบ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

หมูฮ้องเจ