Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

เข้าครัวช่วงกินเจสะดวกกว่าเดิมด้วย กระดาษอเนกประสงค์


                   เทศกาลเจปีนี้ แม็กกี้ขอชวนทุกคนมาเตรียมความพร้อมอิ่มกาย สบายใจ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้การเข้าครัวของทุกคนเป็นเรื่องง่าย และสะดวกกว่าเดิม ด้วยตัวช่วยพิเศษอย่าง “กระดาษอเนกประสงค์”
                   รู้หรือไม่ว่า “กระดาษอเนกประสงค์” มีประโยชน์สารพัดจนเราอาจนึกไม่ถึง แต่ที่สำคัญต้องกระดาษอเนกประสงค์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของเราแต่ละประเภท อย่าง “กระดาษอเนกประสงค์ Maxmo” ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเป็นกระดาษอเนกประสงค์คุณภาพพิเศษ ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ Wonder Fiber ทั้งหนา เหนียว และซึมซับได้ดี ผ่านมาตรฐาน FDA สหรัฐอเมริกา ที่สำคัญสามารถสัมผัสอาหารได้อย่างปลอดภัย มีติดครัวไว้ รับรองว่าสบายใจหายห่วงแน่นอน ไปดูเคล็ดลับกันเลยค่ะ


3 เคล็ดลับการทำอาหารเจด้วย “กระดาษอเนกประสงค์”

1. เตรียมโปรตีนเกษตรให้อร่อยด้วยกระดาษอเนกประสงค์

                   โปรตีนเกษตรถือเป็นวัตถุดิบหลักที่เรานิยมนำมาใช้ทำอาหารเจ เพื่อทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ และเคล็ดลับการเตรียมโปรตีนเกษตร ง่ายๆ คือ หลังจากล้างโปรตีเกษตรเรียบร้อยแล้ว ให้นำไปแช่น้ำ โปรตีนเกษตรจะดูดน้ำจนเริ่มนิ่ม จากนั้นใช้กระดาษอเนกประสงค์ซับน้ำในโปรตีนเกษตรออก ก่อนนำไปปรุงอาหาร มิเช่นนั้นขณะปรุงอาหารจะมีน้ำออกมาจากโปรตีนเกษตรมากเกินไป และทำให้เสียรสชาติได้

2. เมนูทอดเฮลธ์ตี้กว่าเดิมด้วยกระดาษอเนกประสงค์

                   ช่วงเทศกาลกินเจเมนูทอดถือเป็นเมนูทานเล่นสุดโปรดของใครหลายๆ คน หลังทอดอาหารเสร็จแนะนำให้ใช้กระดาษอเนกประสงค์ซับน้ำมันออกก่อนเพื่อสุขภาพที่ดี และลดความมันเลี่ยนขณะรับประทานได้อีกด้วย โดยใซ้กระดาษอเนกประสงค์ค่อยๆ ซับลงไปที่อาหาร จนเริ่มดูดซับน้ำมันออกมา จากนั้นจึงจัดเสิร์ฟรับประทานขณะร้อน

3. เก็บผักให้สดนานขึ้นด้วยกระดาษอเนกประสงค์

                   หลายๆ คนหันทานผักมากขึ้นช่วงเทศกาลกินเจ อย่างน้อยในหนึ่งมื้อต้องมีเมนูผัก วิธีการเก็บรักษาผักสดให้อยู่ได้นานหลายวัน ง่ายๆ หลังจากเราล้างผักเสร็จเรียบร้อยแล้วให้สะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้นห่อผักด้วยกระดาษอเนกประสงค์ และใส่กล่องพลาสติก ก่อนเก็บเข้าช่องแช่ผัก เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผักที่สามารถเก็บไว้ทำอาหารได้อีกหลายวัน

2 เคล็ดลับช่วยให้การเข้าครัวช่วงเทศกาลเจเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วย “กระดาษอเนกประสงค์”

1. ล้างกระทะให้หายมันง่ายๆ ด้วย “กระดาษอเนกประสงค์”

                   เมนูทอดและเมนูผัดถือเป็นเมนูยอดนิยมในช่วงเทศกาลเจ ซึ่งวัตถุดิบหลักก็คือน้ำมัน หลายๆ คนอาจเคยประสบปัญหาการล้างกระทะ ที่ยิ่งล้าง ยิ่งมัน เทคนิคง่ายๆ แค่ใช้กระดาษอเนกประสงค์เช็ดคราบและความมันออกก่อนนำไปล้างด้วยน้ำยาล้างจาน เท่านี้ก็จะช่วยให้การล้างกระทะง่ายขึ้น และที่สำคัญไม่ต้องใช้น้ำยาล้างเจานเยอะ จนอาจก่อให้เกิดสารตกค้างด้วยค่ะ

2. เช็ดเคาน์เตอร์ให้สะอาดถูกหลักอนามัยด้วย “กระดาษอเนกประสงค์”

                   หลังจากเตรียมอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ใช้กระดาษอเนกประสงค์เช็ดทำความสะอาดบริเวณเคาน์เตอร์ครัวก่อนเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำ เพื่อช่วยขจัดคราบและเศษอาหารออกก่อน เพราะถ้าเราใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทันที จะทำให้มีเศษอาหารติดที่ผ้าเป็นจำนวนมาก เมื่อเช็ดไปเรื่อยๆ จะให้ผ้าเริ่มมีกลิ่นอับและอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ได้ ดังนั้นเราจำเป็นต้องซักผ้าให้สะอาดก่อนนำมาเช็ดเสมอ หรือเพื่อความสะดวกสามารถใช้กระดาษอเนกประสงค์ชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดแทนการใช้ผ้าได้เช่นกัน

                   เห็นไหมคะว่า“กระดาษอเนกประสงค์” มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด และเลือกใช้ให้ถูกประเภทได้ง่ายๆ ขอแนะนำ Maxmo Big Roll ชนิดม้วน แผ่นหนาใหญ่ ซึมซับได้ดี ปลอดภัยสัมผัสอาหารได้ เหมาะกับการนำมาใช้ทำอาหาร เช่น ซับมันอาหารทอด และ Maxmo ชนิดแผ่น สะดวกในการหยิบใช้งาน และสามารถพกพาไปใช้ในที่ต่างๆได้ ซึมซับได้ดี เหมาะสำหรับใช้เช็ดทำความสะอาดพื้นผิวทั่วไป และใช้เก็บทำความสะอาดพวกเศษอาหารที่หกเลอะเทอะ อย่าลืมมีติดบ้านไว้นะคะ