ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่กระทะ
  • ไข่กระทะ (สำหรับ 2-3 ที่)
  • ไข่ขาวไข่ไก่
    3 ฟอง
  • มอสซาเรลล่าชีสขูด
    ¼ ถ้วย
  • แฮมหั่นครึ่งย่าง กุนเชียงหั่นแว่นทอด และไข่แดงไข่ไก่
    สำหรับจัดเสิร์ฟต้นหอมและเบคอนทอดกรอบสำหรับโรย
  • หมูสับทรงเครื่อง
  • หอมใหญ่สับหยาบ
    ¼ ถ้วย
  • แครอทหั่นเต๋า
    1 ช้อนโต๊ะ
  • หมูบด
    100 กรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนชา
  • พริกไทยขาวป่น
    ¼ ช้อนชา
  • มะเขือเทศหั่นเต๋า
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบน พักไว้ ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า จนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง พักไว้ ใช้แปรงทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ ตักไข่ขาวใส่กระทะ ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วกระทะ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสขูดให้ทั่ว นำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ อบนานประมาณ 5 นาที
Step 2
ทำหมูสับทรงเครื่องโดยตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง พอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้สุกใส ใส่แครอทและหมูบด ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อมและพริกไทยขาวป่น ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พอหมูสุกใส่มะเขือเทศ ผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน พักไว้
Step 3
พอครบเวลานำไข่ขาวออกจากเตา วางแฮม กุนเชียง หมูสับทรงเครื่อง และไข่แดงไข่ไก่ โรยด้วยต้นหอมซอยและเบคอน เสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่กระทะ