เปิดสูตรผัดผักให้หวานกรอบ ถูกใจลูก


ถ้าจะพูดถึงเมนูที่ลูกๆ ต้องวิ่งหนี นั่นก็คือเมนูผัก เพราะเด็กกับผักนั้นไม่ถูกกันอย่างแรง จนทำให้คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนต้องหนักใจและคิดหาวิธีใหม่ๆ ให้ลูกๆ ได้ทานผัก วันนี้แม็กกี้จะมาเผยสูตรเด็ดเคล็ดลับ วิธีผัดผักให้ดูหวานกรอบ โดนใจลูกน้อยแสนน่ารักของเรากันก่อน นั่นคือการเลือกผัก แนะนำนะคะ ว่าควรเป็นผักที่มีสีสันสวยงามดึงดูดให้น่าทาน ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวและรสชาติไม่แรงเกินไป เช่น แครอท ข้าวโพดอ่อน พริกหวานหั่นเล็กๆ หรือจะเป็นเห็ดก็ดีต่อสุขภาพค่ะ และควรให้ลูกๆ มีส่วนร่วมในการเข้าครัวด้วยจะยิ่งทำให้พวกเขาภูมิใจที่ได้ปรุงเมนูด้วยตัวเอง ส่งผลให้อยากทานมากขึ้น ต่อมาก็มาถึงวิธีทำให้ผัดผักออกมากรอบหวานกันแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทำให้ผัดผักอร่อย
1. ล้างผักด้วยน้ำเปล่าโดยใช้เกลือหยาบล้างประมาณ 2 น้ำขึ้นไป
2. ตั้งไฟต้มน้ำให้เดือด
3. เมื่อน้ำเดือดแล้ว นำผักที่เลือกเอาไว้ใส่ลงไป เติมน้ำมันพืช 1 ช้อนชา, เกลือ 1 ช้อนชา
4. ลวกผักไม่ต้องนาน 2-3 นาทีเท่านั้น แล้วใช้ตะแกรงตักขึ้น
5. ใส่ผักลงในน้ำเย็น (น้ำผสมน้ำแข็ง) สัก 3 นาที
6. นำผักขึ้นผึ่งตะแกรง ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
7. นำผักไปผัดได้เลย ที่สำคัญเพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูผัดอร่อยขึ้น


เพียงเท่านี้เราก็ได้ผัดผักที่แสนอร่อย ผักกรอบหวาน ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวกันแล้วค่ะ และที่ขาดไม่ได้อย่าลืมชมลูกๆ เมื่อพวกเขาทานหมดด้วยนะ เพราะคำชมเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้ลูกๆ ดีใจและอยากที่จะทานผักมากขึ้นค่ะ มาถึงตรงนี้แล้วถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากได้เมนูผัดผักอร่อยๆ ล่ะก็ สามารถไปชมสูตรได้ที่ “เมนูความอร่อย” เลยค่ะ