ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
ผัดผักราดซอสปู
  • ผัดผักราดซอสปู (สำหรับ 6 ที่)
  • หน่อไม้ฝรั่งหั่นยาว 4 นิ้ว
    100 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อนทั้งดอก
    100 กรัม
  • เห็ดหอมสดดอกขนาดกลาง
    12 ดอก
  • แครอทหั่นเป็นแท่งยาว 4 นิ้ว
    100 กรัม
  • เนื้อปู
    100 กรัม
  • กระเทียมแกะเปลือกบุบพอแตก
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    1 ถ้วยตวง
  • แป้งมัน (ผสมน้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ)
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น
    ½ ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ต้มน้ำพอเดือดลวกหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอม และแครอทพอสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันทีและพักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม เติมน้ำเปล่าต้มพอเดือด แล้วปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย น้ำมันงา และพริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ
Step 3
แล้วเติมแป้งมันที่ละลายน้ำแล้ว คนให้เข้ากันพอสุกข้น จึงใส่เนื้อปู พอเดือดให้ยกลง โดยราดซอสปูบนผักที่จัดเตรียมไว้ พร้อมรับประทานขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ผัดผักราดซอสปู