เจียวไข่ให้ฟูนุ่ม เอาใจคุณลูก


“เมนูไข่เจียว” ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ง่ายที่สุดแล้ว นึกอะไรไม่ออก บอกไข่เจียวแล้วกัน แต่เคยมั้ยคะ? กับปัญหาทอดไข่เจียวออกมาแล้วไม่ฟู ดูเหี่ยว ถึงจะฟูน่าทานในช่วงแรก แต่พอเผลอแป๊บเดียวก็แฟบแล้ว วันนี้แม็กกี้ มีวิธีทอดไข่เจียวให้อร่อย ฟู ไม่แฟบเร็วแถมยังกรอบนอกนุ่มใน นั่นคือ การใช้ "หม้อ" ในการเจียวไข่ ซึ่งนอกจากหม้อจะช่วยให้ไข่เจียวของเรารูปร่างสวยน่าทานแล้ว ยังสามารถช่วยให้ไข่เจียวฟูหนาได้ตามความต้องการ จะใส่เครื่อง เช่น หมูสับหรือผักไปด้วย รูปร่างก็ สวย กลม ฟู แน่นอนค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างนั่นคือ การใช้ไฟแรงพอสมควร ไม่ต้องถึงกับร้อนจัดนะคะ


ขั้นตอนเจียวไข่ให้ฟู กรอบนอก นุ่มใน

1. ตอนตีไข่ให้เติมน้ำมะนาวลงไป จะทำให้ไข่ฟูขึ้น ไม่ยุบตัว
2. เตรียมไข่เจียวที่เราจะทอดปรุงรสชาติให้เรียบร้อย
3. ตั้งหม้อเทน้ำมันลงไปใช้ไฟแรงพอสมควรแต่ไม่ถึงกับร้อนจัด
4. จากนั้นนำไข่ที่ตีไว้แล้ว เทลงไปให้หม้อ
5. เมื่อเทไข่ลงไป ไข่จะขึ้นฟูออกมาพอดีกับหม้อ เป็นไข่เจียวกลมๆ หนาๆ ที่แสนน่าทานแล้วกลับไข่ 1 รอบ
6. ทอดไปสักครู่ จนผิวไข่เจียวด้านบนเริ่มแห้ง จากนั้นพลิกอีกรอบ แล้วจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
คุณแม่บ้านมือใหม่เอาเคล็ดลับนี้ไปทำตามกันได้เลยค่ะ ใช้แค่หม้อใบเดียวก็สร้างสรรค์เมนูไข่เจียวให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน กันได้แล้ว ลองนำเคล็ดลับนี้ไปทำดูนะคะ