เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำเนื้อผัดน้ำมันหอย
แค่หิวก็ปรุงได้เลย กับเมนู เนื้อผัดน้ำมันหอย เพราะทำง่าย วัตถุดิบก็ไม่เยอะ ไม่ยุ่งยากแน่นอนค่ะ เนื้อนุ่มๆ หมักด้วยน้ำมันหอย หรือ ซอสหอยนางรมสูตรรสกลมกล่อม รสชาติเกินคำบรรยาย ลองทำดูเลย ใครได้ชิมติดใจแน่นอน
  • เนื้อผัดน้ำมันหอย (สำหรับ 6ที่)
  • เนื้อสันในวัวหั่นชิ้นบางขนาดพอคำ
    300 กรัม
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนชา
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนชา
  • หอมหัวใหญ่
    1 หัว (150 กรัม)
  • ต้นกระเทียมหั่นเป็นท่อน
    5 ต้น (200 กรัม)
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
    3 เม็ด
  • ซีอิ๊วดำ
    1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับหยาบ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
    ½ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    ½ ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
    5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
    ขั้นตอนการทำ
    Step 1
    หมักเนื้อวัว โดยปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซีอิ๊วดำ พริกไทยป่นและน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
    Step 2
    ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่กระเทียม ผัดพอหอม ตามด้วยเนื้อวัวที่เตรียมไว้ ผัดด้วยไฟแรง ให้เนื้อเกือบสุก ใส่ หอมหัวใหญ่ น้ำเปล่า ผัดพอสุกจึงใส่ต้นกระเทียมและ พริกชี้ฟ้าแดง ผัดอีกสักครู่ ยกลง จัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน