Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
เมี่ยงหมูย่างเวียตนาม
  • ส่วนผสมน้ำจิ้มหมูย่าง
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    3 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ
    1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงแก่โขลกละเอียด
    1 ช้อนชา

  • ส่วนผสมหมูย่าง
  • หมูสันนอกสไลด์
    300 กรัม
  • หอมแดงสับ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • 1 ช้อนชา
  • ขิงโขลกละเอียด
    1 ช้อนชา
  • น้ำมันน้ำพริกเผา
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • 1 ช้อนชา
  • เส้นหมี่ลวกสุก
    200 กรัม
  • ผักสลัดตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้ น้ำเปล่า น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันนำขึ้นตั้งไฟพอเดือดยกลงพักไว้ให้เย็นแล้วปรุงรสด้วยน้ำมะนาวชิมรสตามชอบ แล้วจึงเติมพริกป่น กระเทียม และขิงคนให้เข้ากัน จัดรับประทานกับหมูปิ้งแบบเวียตนาม
Step 2
ผสมหอมสับ กระเทียม ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำมันน้ำพริกเผา น้ำตาลทราย ขิง คนให้เข้ากัน นำหมูมาหมักไว้ประมาณ 15 นาที นำมาผัดหรือย่างบนกระทะ ให้สุก
Step 3
จัดรับประทานกับซอสและเส้นหมี่ที่เตรียมไว้ พร้อมผักสดตามชอบ