สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 4 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นึ่งเนื้อปูเตรียมไว้ เตรียมพริกแกงคั่ว
ต้มกะทิจนเดือด ใส่พริกแกงคนให้เข้ากัน ต้มไฟแรงปานกลางนานประมาณ 7-10 นาที
ปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำตาลปี๊บ ชิมให้มีรสเค็มนำ ใส่เนื้อปู ใบชะพลูและน้ำ ต้มต่อจนเดือด ปิดไฟ แล้วตักแกงคั่วปูใบชะพลูเสิร์ฟได้เลย