Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวผัดต้มยำทะเล
ข้าวผัดต้มยำรสจัดจ้านถึงใจ โดยเฉพาะข้าวผัดต้มยำทะเลที่มีกลิ่นหอมจากเครื่องต้มยำของไทย เมื่อรวมกับเนื้อกุ้ง ปลา หรือหมึก ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับข้าวผัดต้มยำทะเล ยังมีน้ำพริกเผาที่ทำให้มีสีสันน่าทานยิ่งขึ้น เสิร์ฟคู่กับผักสดตามใจชอบ เป็นเมนูที่ครบเครื่องจากสมุนไพร อร่อยได้ประโยชน์ในจานเดียว
  • ข้าวผัดต้มยำทะเล ( สำหรับ 3 ที่ )
     
  • ส่วนผสมข้าวผัดต้มยำทะเล
  • กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกผ่าหลัง
    100 กรัม
  • ปลาหมึก
    100 กรัม
  • ข้าวหุงสุกพักให้เย็น
    350 กรัม
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอยบาง
    3 ต้น 20 กรัม
  • ข่าสับ
    1 ช้อนชา
  • ใบมะกรูดฉีก
    3 ใบ
  • พริกขี้หนูแดงซอย
    5 เม็ด
  • น้ำมะนาว
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำพริกเผา
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีฝรั่งซอย
    3 ช้อนโต๊ะ
  • แตงกวาหรือผักสดตามชอบ
     
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชในกระทะพอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไปผัดให้หอม
Step 2
ใส่กุ้งและปลาหมึกผัดพอเกือบสุก ตามด้วยน้ำพริกเผา ข้าว ลงผัดให้เข้ากัน
Step 3
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมแม็กกี้ พริก มะนาว ผักชีฝรั่ง ผัดให้เข้ากันปิดไฟพร้อมเสิร์ฟผักสดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัดต้มยำทะเล