Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
SRH MenuIQScore
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
กลับ
Your Selection (1)
ไส้อั่วเจ
26 min
ปานกลาง
เพิ่ม recipe
กลับ
36 10.1g / 36%
42 25.8g / 42%
22 13.8g / 22%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

ไส้อั่วเจ

(0)
26 นาที
ปานกลาง

วัตถุดิบ

5 ที่

สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่

ingredient_quantity
recipe ingredient
200  กรัม
เห็ดนางฟ้าและเห็ดออรินจิลวก บีบน้ำสับหยาบ
3  ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
100  กรัม
โปรตีนเกษตรแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออกสับหยาบ
4  ก้าน
ตะไคร้ซอย
2  ช้อนโต๊ะ
ข่าสับหยาบ
10  ชิ้น
ใบมะกรูดซอย
5  ช้อนโต๊ะ
บุกหั่นชิ้นพอคำ
10  เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม
0.5  ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
2  แผ่นบาง
แผ่นฟองเต้าหู้ห่อหอยจ๊อ
3  ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ
3  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด

สัดส่วนเที่หมาะสมที่สุดจากเรา

คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกวัตถุดิบที่ต้องการคัดลอก

จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ

คัดลอก
.

แสดงคุณค่าทางโภชนาการ

คาร์โบไฮเดรต
25.81 กรัม
พลังงาน
243.23 kcal
ไขมัน
10.11 กรัม
โปรตีน
13.88 กรัม

วิธีทำ

26 นาที
  • ขั้นตอนที่ 1

    10 นาที
    โขลกพริกขี้หนูแห้งกับตะไคร้และข่าให้ละเอียดแล้วเทลงในอ่างผสมที่มี เห็ด โปรตีนเกษตร ใบมะกรูด บุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำตาล ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งทอดกรอบ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
  • ขั้นตอนที่ 2

    10 นาที
    ตัดแผ่นฟองเต้าหู้ แบ่งเป็น 4 แผ่นเท่า ๆกัน แล้วตักไส้ใส่เป็นแท่งยาวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วม้วนพับมุมทั้งสองแล้วพักไว้ แล้วทำแบบเดิมจนไส้หมด
  • ขั้นตอนที่ 3

    6 นาที
    ใส่น้ำมันลงในกระทะ แล้วใส่ไส้อั่วลงทอดโดยเอาทางที่พับลง แล้วค่อยๆ ใช้ไฟอ่อนในการทอดไปเรื่อยๆ ให้เหลืองแล้วค่อยกลับอีกด้าน ประมาณ 5 นาที ให้สีสวยทั้งสองข้าง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน รอให้ไส้อั่วอุ่นๆ แล้วค่อยหั่น จัดรับประทานกับน้ำพริกหนุ่มและข้าวเหนียวร้อนๆ
ไส้อั่วเจ

ขั้นตอนที่ 1 3

โขลกพริกขี้หนูแห้งกับตะไคร้และข่าให้ละเอียดแล้วเทลงในอ่างผสมที่มี เห็ด โปรตีนเกษตร ใบมะกรูด บุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำตาล ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งทอดกรอบ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

ไส้อั่วเจ

ขั้นตอนที่ 2 3

ตัดแผ่นฟองเต้าหู้ แบ่งเป็น 4 แผ่นเท่า ๆกัน แล้วตักไส้ใส่เป็นแท่งยาวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วม้วนพับมุมทั้งสองแล้วพักไว้ แล้วทำแบบเดิมจนไส้หมด

ไส้อั่วเจ

ขั้นตอนที่ 3 3

ใส่น้ำมันลงในกระทะ แล้วใส่ไส้อั่วลงทอดโดยเอาทางที่พับลง แล้วค่อยๆ ใช้ไฟอ่อนในการทอดไปเรื่อยๆ ให้เหลืองแล้วค่อยกลับอีกด้าน ประมาณ 5 นาที ให้สีสวยทั้งสองข้าง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน รอให้ไส้อั่วอุ่นๆ แล้วค่อยหั่น จัดรับประทานกับน้ำพริกหนุ่มและข้าวเหนียวร้อนๆ

สูตร PDF