สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 5 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
โขลกพริกขี้หนูแห้งกับตะไคร้และข่าให้ละเอียดแล้วเทลงในอ่างผสมที่มี เห็ด โปรตีนเกษตร ใบมะกรูด บุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำตาล ผสมให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งทอดกรอบ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
ตัดแผ่นฟองเต้าหู้ แบ่งเป็น 4 แผ่นเท่า ๆกัน แล้วตักไส้ใส่เป็นแท่งยาวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วม้วนพับมุมทั้งสองแล้วพักไว้ แล้วทำแบบเดิมจนไส้หมด
ใส่น้ำมันลงในกระทะ แล้วใส่ไส้อั่วลงทอดโดยเอาทางที่พับลง แล้วค่อยๆ ใช้ไฟอ่อนในการทอดไปเรื่อยๆ ให้เหลืองแล้วค่อยกลับอีกด้าน ประมาณ 5 นาที ให้สีสวยทั้งสองข้าง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน รอให้ไส้อั่วอุ่นๆ แล้วค่อยหั่น จัดรับประทานกับน้ำพริกหนุ่มและข้าวเหนียวร้อนๆ