Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
SRH MenuIQScore
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
กลับ
Your Selection (1)
ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู
20 min
ปานกลาง
เพิ่ม recipe
กลับ
52 25.8g / 52%
17 20.1g / 17%
31 34.5g / 31%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

(0)
20 นาที
ปานกลาง

วัตถุดิบ

2 ที่

สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 2 ที่

ingredient_quantity
recipe ingredient
2 
ไข่ไก่ (ฟอง)
2  ฝัก
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน 1 นิ้ว
1  ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ
1  ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมแม็กกี้
1  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด
1  ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
2  ชิ้น
ใบมะกรูดฉีก
3  เม็ด
พริกแดงจินดาหั่นแฉลบ
2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
1  กระป๋อง
ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่
1  ช้อนโต๊ะ
แป้งมันฮ่องกง

สัดส่วนเที่หมาะสมที่สุดจากเรา

คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกวัตถุดิบที่ต้องการคัดลอก

จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ

คัดลอก
.

แสดงคุณค่าทางโภชนาการ

คาร์โบไฮเดรต
20.12 กรัม
พลังงาน
452.37 kcal
ไขมัน
25.84 กรัม
โปรตีน
34.5 กรัม

วิธีทำ

20 นาที
  • ขั้นตอนที่ 1

    4 นาที
    เตรียมทูน่าฟู เทน้ำออกเอาแต่เนื้อ แล้วยีเนื้อทูน่าเป็นชิ้นเล็กๆ นำเนื้อปลาคลุกเคล้ากับแป้งมันฮ่องกง
  • ขั้นตอนที่ 2

    5 นาที
    ตั้งน้ำมันให้ร้อน ค่อยๆ โรยเนื้อปลาลงทอดทีละครึ่งให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
  • ขั้นตอนที่ 3

    3 นาที
    ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชให้หอมด้วยไฟกลางๆ พักไว้ข้างกระทะ
  • ขั้นตอนที่ 4

    3 นาที
    ตอกไข่ใส่รอไข่ขาวเซ็ทตัวแล้วยีไข่ให้เป็นชิ้นๆ ใส่ข้าว ลงผัดให้เข้ากัน
  • ขั้นตอนที่ 5

    2 นาที
    ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ซอสหอยนางรมแม็กกี้ และน้ำตาล ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง
  • ขั้นตอนที่ 6

    3 นาที
    ใส่ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด พริกแดงจินดา และทูน่าฟูครึ่งนึง ลงผัดให้เข้ากันดี พร้อมจัดเสิร์ฟ คู่กับทูน่าฟูที่เหลือ
ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

ขั้นตอนที่ 1 6

เตรียมทูน่าฟู เทน้ำออกเอาแต่เนื้อ แล้วยีเนื้อทูน่าเป็นชิ้นเล็กๆ นำเนื้อปลาคลุกเคล้ากับแป้งมันฮ่องกง

ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

ขั้นตอนที่ 2 6

ตั้งน้ำมันให้ร้อน ค่อยๆ โรยเนื้อปลาลงทอดทีละครึ่งให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้

ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

ขั้นตอนที่ 3 6

ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชให้หอมด้วยไฟกลางๆ พักไว้ข้างกระทะ

ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

ขั้นตอนที่ 4 6

ตอกไข่ใส่รอไข่ขาวเซ็ทตัวแล้วยีไข่ให้เป็นชิ้นๆ ใส่ข้าว ลงผัดให้เข้ากัน

ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

ขั้นตอนที่ 5 6

ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ซอสหอยนางรมแม็กกี้ และน้ำตาล ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง

ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

ขั้นตอนที่ 6 6

ใส่ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด พริกแดงจินดา และทูน่าฟูครึ่งนึง ลงผัดให้เข้ากันดี พร้อมจัดเสิร์ฟ คู่กับทูน่าฟูที่เหลือ

สูตร PDF