Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู
  • ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู (สำหรับ 2 ที่)
  • ส่วนผสมข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู
ขั้นตอนการทำ
Step 1
เตรียมทูน่าฟู เทน้ำออกเอาแต่เนื้อ แล้วยีเนื้อทูน่าเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำเนื้อปลาคลุกเคล้ากับแป้งมันฮ่องกง
Step 2
ตั้งน้ำมันให้ร้อน ค่อยโรยเนื้อปลาลงทอดทีละครึ่งให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
Step 3
ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชให้หอมด้วยไฟกลาง ๆ พักไว้ข้างกระทะ
Step 4
ตอกไข่ใส่รอไข่ขาวเซ็ทตัวแล้วยีไข่ให้เป็นชิ้น ๆ ใส่ข้าว ลงผัดให้เข้ากัน
Step 5
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ ซอสหอยนางรมแม็กกี้ น้ำตาล
Step 6
ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ใส่ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด พริกแดงจินดา และทูน่าฟูครึ่งนึง ลงผัดให้เข้ากันดี พร้อมจัดเสิร์ฟ คู่กับทูน่าฟูที่เหลือ