เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำผัดกะเพราหนวดปลาหมึก
ผัดกะเพราหนวดปลาหมึก เมนูในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ผัดกะเพราปลาหมึกนั้นทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ยิ่งความเหนียวนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ของหนวดปลาหมึก ยิ่งสร้างรสชาติพิเศษให้กับผัดกะเพราปลาหมึกที่เผ็ดร้อนยั่วใจ ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ความอร่อยยิ่งทวีคูณ
  • ผัดกะเพราหนวดปลาหมึก (สำหรับ 5 ที่)
  • หนวดปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ
    300 กรัม
  • พริกขี้หนูแดง
    10 เม็ด
  • หอมแดง
    2 หัว
  • กระเทียม
    3 กลีบ
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกระเพรา
    1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
โขลกพริกขี้หนูแดง กระเทียมและหอมแดง พอหยาบๆตักขึ้นพักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันพืช ลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อนใช้ไฟปานกลางนำเครื่องที่โขลกไว้แล้ว นำไปผัดให้หอม ใส่หนวดปลาหมึกลงไปผัด ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ผัดให้เข้ากันและให้ปลาหมึกสุก
Step 3
ใส่ใบกระเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้งด้วยไฟแรง จัดเสิร์ฟใส่จานรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ผัดกะเพราหนวดปลาหมึก