ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำผัดกะเพราหนวดปลาหมึก
  • ผัดกะเพราหนวดปลาหมึก (สำหรับ 5 ที่)
  • หนวดปลาหมึกหั่นเป็นชิ้นพอคำ
    300 กรัม
  • พริกขี้หนูแดง
    10 เม็ด
  • หอมแดง
    2 หัว
  • กระเทียม
    3 กลีบ
  • แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกระเพรา
    1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
โขลกพริกขี้หนูแดง กระเทียมและหอมแดง พอหยาบๆตักขึ้นพักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันพืช ลงในกระทะตั้งไฟให้ร้อนใช้ไฟปานกลางนำเครื่องที่โขลกไว้แล้ว นำไปผัดให้หอม ใส่หนวดปลาหมึกลงไปผัด ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ผัดให้เข้ากันและให้ปลาหมึกสุก
Step 3
ใส่ใบกระเพราผัดให้เข้ากันอีกครั้งด้วยไฟแรง จัดเสิร์ฟใส่จานรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ผัดกะเพราหนวดปลาหมึก