สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 2 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำฟักแม้วขยำกับเกลือพักทิ้งไว้ 5 นาที แล้วบีบน้ำออก ทำแบบนี้ 2 ครั้ง แล้วล้างด้วยน้ำเปล่าเพื่อให้ลดความเค็ม
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตามด้วยกระเทียมผัดพอให้มีกลิ่นหอม ใส่ฟักแม้วลงไปผัดด้วยไฟแรงให้มะระสะดุ้งไฟ จากนั้นใส่ไข่ลงไป ยีพอแตก รอให้ไข่พอติดชิ้นฟักแม้ว
ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง และรอให้ฟักแม้วสุกดี ชิมรสตามชอบ จัดรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ