ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • เซียนเป็ดผัดแห้ง (สำหรับ 4 ที่)
    • เป็ดต้มสุก (เลาะเนื้อ) ฉีกเป็นชิ้นขนาดพอคำ
      ½ ตัว
    • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
      1 ช้อนโต๊ะ
    • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
      2 ช้อนโต๊ะ
    • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นเส้น
      5 ดอก
    • กระเทียมสับหยาบ
      2 ช้อนโต๊ะ
    • ถั่วงอก (เด็ดหาง)
      50 กรัม
    • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
      2 เม็ด
    • ต้นหอมหั่นเป็นท่อนยาว 1 ½ นิ้ว
      3 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำตาลทราย
      ½ ช้อนชา
    • พริกไทยป่น
      ¼ ช้อนชา
    • น้ำมันพืช
      3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟ นำเห็ดหอมและเป็ดลงไปคั่วด้วยไฟแรง ให้พอเหลือง ใส่กระเทียมลงไปผัดพอมีกลิ่นหอม
Step 2
ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ตามด้วย ถั่วงอก ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันอีกครั้งด้วยไฟแรง ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

เซียนเป็ดผัดแห้ง