ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
  • ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (สำหรับ 3 ที่)
  • เส้นใหญ่
    300 กรัม
  • แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one
    3 ช้อนโต๊ะ
  • สันในไก่ หั่นชิ้นพอคำ
    150 กรัม
  • ปลาหมึกกรอบ
    100 กรัม
  • น้ำมันพืช
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่
    2 ฟอง
  • พริกไทยโรยหน้าตามชอบ
  • ผักกาดหอม
  • ต้นหอมสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอนการทำ
Step 1
หมักเนื้อไก่ด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one พักไว้ในตู้เย็น 10 นาที
Step 2
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอร้อน นำเนื้อไก่ที่หมักไว้ลงไปผัด ผัดให้ไก่พอสุก ใส่เส้นใหญ่ รอให้เส้นเกรียมเล็กน้อย แล้วกลับอีกด้าน พอให้สีเส้นเท่าๆกัน ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ใส่ปลาหมึกกรอบ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
Step 3
พักเส้นไว้ข้างกระทะ ตอกไข่ใส่ ยีพอแตก รอไข่เซ็ทตัวตักเส้นลงมากลบบนไข่ รอให้ไข่สุก ตักก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใส่จานทานคู่กับผักกาดหอมหรือผักตามชอบ โรยหน้าด้วยต้นหอมพร้อมเสิร์ฟ