เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
เป็ดพะโล้
เป็ดพะโล้ที่ค้างจากตรุษจีน ก็สามารถมาสร้างสรรค์เป็นเมนูจานเด็ดให้กับครอบครัวได้ กลายมาเป็นเมนู เป็ดพะโล้ผัดซอส ชุ่มฉ่ำด้วยซอสแม็กกี้ รสชาติกลมกล่อมสุดๆ ทำง่ายมากๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้เมนูเด็ดๆ ไปเสิร์ฟให้คนที่คุณรักแล้ว
  • เป็ดพะโล้ผัดซอส (สำหรับ 10 ที่)
  • เนื้อเป็ดพะโล้
    1 ตัว
  • ยอดคะน้าฮ่องกง
    ½ กิโลกรัม
  • ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม ตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับหยาบ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
    ¼ ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    ½ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    1 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชและกระเทียมอย่างละ1ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน เจียวกระเทียมพอหอม ใส่ยอดคะน้าฮ่องกงผัดด้วยไฟแรง ยกลง พร้อมจัดใส่จานเตรียมไว้
Step 2
ใส่กระเทียมที่เหลือลงผัดในกระทะ เจียวกระเทียมพอหอม ปรุงรสชาติด้วยซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม ตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
Step 3
ใส่เนื้อเป็ดที่เตรียมไว้ลงในน้ำซอส เคี่ยวด้วยไฟอ่อน-ปานกลางเพื่อให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อเป็ดจนเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำน้ำซอส จึงตักเนื้อเป็ดพร้อมน้ำราดจัดวางบนจานผักที่เตรียมไว้ พร้อมจัดเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

เป็ดพะโล้ผัดซอส