Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
หมกเห็ดเจ
แม็กกี้มีเคล็ดลับในการทำหมกเห็ดนางฟ้าเจ เมนูอาหารอีสาน สุดแซ่บ อร่อยทำง่าย มีประโยชน์ แค่ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ รับรองอร่อยติดใจคนทั้งบ้าน
  • หมกเห็ดเจ (สำหรับ 4 ที่)
  • เห็ดนางฟ้า
    120 กรัม
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอย
    2 ต้น
  • โปรตีนเกษตรแช่น้ำพอนิ่ม (สับหยาบ)
    ½ ถ้วยตวง
  • พริกกะเหรี่ยงโขลกหยาบ
    10 เม็ด
  • ใบแมงลัก
    1 ถ้วยตวง
  • ข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่น้ำให้นิ่มโขลกละเอียด)
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำใบย่านาง
    ¾ ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ล้างเห็ดนางฟ้าให้สะอาด ใช้กระดาษอเนกประสงค์ซับเห็ดพอแห้ง นำเห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นพอคำ
Step 2
ผสมข้าวเบื่อกับน้ำใบย่านางให้เข้ากัน แล้วใส่ส่วนผสมที่เหลือ เคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ เทส่วนผสมลงหม้อ ปิดฝาใช้ไฟอ่อนๆ หมั่นคนเป็นระยะ เพื่อไม่ให้ติดก้นหม้อ พอสุก ตักขึ้นจัดรับประทานคู่กับข้าวเหนียวและผักสดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

หมกเห็ดเจ