Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
SRH MenuIQScore
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
กลับ
Your Selection (1)
ไก่ใต้น้ำ
50 min
ปานกลาง
เพิ่ม recipe
กลับ
54 20.7g / 54%
11 10.2g / 11%
35 30.7g / 35%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

ไก่ใต้น้ำ

(0)
50 นาที
ปานกลาง

วัตถุดิบ

6

สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 6 ที่

ingredient_quantity
recipe ingredient
1  กิโลกรัม
เนื้อไก่ส่วนสะโพกหั่นชิ้น
5  เม็ด
พริกแดงจินดา
5  เม็ด
พริกแดงจินดาแห้ง
10  เม็ด
พริกขี้หนู
40  กรัม
ตะไคร้
30  กรัม
ข่าสับ
10  กรัม
ขมิ้นโขลกละเอียด
6  หัว
หอมแดง
10  กลีบ
กระเทียม
5  ชิ้น
ใบมะกรูด
2  ก้าน
รากผักชี
5  ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
3  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

สัดส่วนเที่หมาะสมที่สุดจากเรา

คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกวัตถุดิบที่ต้องการคัดลอก

จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ

คัดลอก
.

แสดงคุณค่าทางโภชนาการ

คาร์โบไฮเดรต
10.28 กรัม
พลังงาน
346.29 kcal
ไขมัน
20.71 กรัม
โปรตีน
30.78 กรัม

วิธีทำ

50 นาที
  • ขั้นตอนที่ 1

    15 นาที
    ใส่รากผักชีสับลงไปในครก ตามด้วยกระเทียมไทย หอมแดง ข่าหั่นชิ้น ตะไคร้ซอย พริกขี้หนู พริกแดงจินดา พริกแดงจินดาแห้ง ขมิ้น โขลกให้พอหยาบ แล้วพักไว้เตรียมนำไปใส่ในไก่
  • ขั้นตอนที่ 2

    10 นาที
    นำน่องติดสะโพกไก่หั่นชิ้นใส่ลงในชามผสม ตามด้วยเครื่องสมุนไพรที่โขลกเอาไว้
  • ขั้นตอนที่ 3

    10 นาที
    ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และน้ำมัน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี แล้วใส่ใบมะกรูดฉีก พักทิ้งไว้
  • ขั้นตอนที่ 4

    15 นาที
    ตักไก่ใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วยกขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลาง นำหม้อหรือกะละมังสแตนเลสใส่น้ำอุณหภูมิปกติ วางปิดปากหม้อไว้ รอจนน้ำด้านบนเดือด ตักน้ำออก เปลี่ยนน้ำจนเต็ม ทำแบบเดิม 3 รอบ
ไก่ใต้น้ำ

ขั้นตอนที่ 1 4

ขั้นตอนที่ 1
: ขมิ้นโขลกละเอียด, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง, ข่าหั่นแว่น, หอมแดงหั่นหยาบ, กระเทียมสับหยาบ, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง, ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง

ใส่รากผักชีสับลงไปในครก ตามด้วยกระเทียมไทย หอมแดง ข่าหั่นชิ้น ตะไคร้ซอย พริกขี้หนู พริกแดงจินดา พริกแดงจินดาแห้ง ขมิ้น โขลกให้พอหยาบ แล้วพักไว้เตรียมนำไปใส่ในไก่

ไก่ใต้น้ำ

ขั้นตอนที่ 2 4

ขั้นตอนที่ 2
: ผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง, ใบมะกรูดฉีก, ขมิ้นโขลกละเอียด, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง, พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง, เนื้อไก่หั่น

นำน่องติดสะโพกไก่หั่นชิ้นใส่ลงในชามผสม ตามด้วยเครื่องสมุนไพรที่โขลกเอาไว้

ไก่ใต้น้ำ

ขั้นตอนที่ 3 4

ขั้นตอนที่ 3
: ตะไคร้ทุบหั่นท่อน, ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม

ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และน้ำมัน คลุกเคล้าให้เข้ากันดี แล้วใส่ใบมะกรูดฉีก พักทิ้งไว้

ไก่ใต้น้ำ

ขั้นตอนที่ 4 4

ขั้นตอนที่ 4
: เนื้อไก่หั่น

ตักไก่ใส่ในภาชนะที่เตรียมไว้ แล้วยกขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลาง นำหม้อหรือกะละมังสแตนเลสใส่น้ำอุณหภูมิปกติ วางปิดปากหม้อไว้ รอจนน้ำด้านบนเดือด ตักน้ำออก เปลี่ยนน้ำจนเต็ม ทำแบบเดิม 3 รอบ

สูตร PDF