Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล
ถ้าคุณกำลังเบื่อเมนูเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติแบบเดิมๆ ต้องลองเมนูนี้ นั่นคือ! “สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล” อร่อยแซ่บ ได้รสชาติไทยแท้ๆ ต้องเทใจให้เลย เคล็ดลับก็ง่ายๆ แค่ใช้ซอสแม็กกี้ All-in-one ก็สร้างสรรค์ความอร่อยไม่ต้องเตรียมซอสอื่นๆ ให้ยุ่งยาก
  • สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล
  • เส้นสปาเก็ตตี้
    200 กรัม
  • น้ำเปล่า
    2 ลิตร
  • เกลือ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • กุ้งขาวแกะผ่าหลังไว้หาง
    100 กรัม
  • ปลาหมึกหั่นแว่น
    100 กรัม
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (เปลือกด้านเดียว)
    100 กรัม
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกจินดาสับหยาบ
    30 กรัม
  • กระเทียมสับหยาบ
    15 กรัม
  • พริกไทยอ่อน
    20 กรัม
  • เห็ดฟางผ่าครึ่ง
    20 กรัม
  • แม็กกี้ซอสผัด All-in-one
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
    10 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
    10 กรัม
  • ใบมะกรูด
    5 กรัม
  • ใบกะเพรา
    15 กรัม
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไป นำเส้นลงต้ม 8 นาที พักไว้
Step 2
เปลี่ยนหม้อต้มน้ำให้เดือด ลวกกุ้ง ปลาหมึกและหอยแมลงภู่ พักไว้
Step 3
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ผัดกระเทียม พริกจินดา พริกไทยอ่อน ผัดให้หอม ใส่เห็ดฟางผัดให้สุกเล็กน้อย ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ผัดให้เข้ากัน
Step 4
ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงด้วยซอสแม็กกี้ All-in-one ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล