Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
SRH MenuIQScore
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
กลับ
Your Selection (1)
สลัดผักย่าง
40 min
ง่าย
เพิ่ม recipe
กลับ
56 33g / 56%
18 25.2g / 18%
26 33.9g / 26%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

สลัดผักย่าง

(0)
40 นาที
ง่าย

วัตถุดิบ

3 ที่

สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 3 ที่

ingredient_quantity
recipe ingredient
6  ชิ้น
ฟักทองญี่ปุ่น
1  หัว
แคร์รอตหั่นเป็นแท่ง
100  กรัม
หน่อไม้ฝรั่ง
1  ถ้วย
มะเขือเทศราชินี (15 ลูก)
200  กรัม
เต้าหู้โมเมน หั่นเป็นแผ่น (1 ก้อน)
1  ถ้วย
พริกหวานสีเขียว เหลือง แดง ตามชอบ
1  กระป๋อง
สเปรย์น้ำมันมะกอก
0.5  ช้อนชา
พริกไทยดำตามชอบ
3  ช้อนโต๊ะ
ซอสเหยาะจิ้มแม็กกี้
3  ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูบัลซามิก
1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม
1  ช้อนชา
มัสตาร์ด
3  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด

สัดส่วนเที่หมาะสมที่สุดจากเรา

คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกวัตถุดิบที่ต้องการคัดลอก

จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ

คัดลอก
.

แสดงคุณค่าทางโภชนาการ

คาร์โบไฮเดรต
25.21 กรัม
พลังงาน
536.78 kcal
ไขมัน
33.1 กรัม
โปรตีน
33.96 กรัม

วิธีทำ

40 นาที
  • การย่างเต้าหู้ในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer

    5 นาที
    ใส่เต้าหู้ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer ฉีดสเปรย์น้ำมันเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที ตักขึ้นพักไว้
  • การย่างฟักทองในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer

    20 นาที
    เรียงฟักทอง ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 15-20 นาที
  • ขั้นตอนที่ 3

    5 นาที
    คีบฟักทองออก แล้วใส่ผักที่เหลือลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที หรือจนผักนิ่มตามชอบ
  • ขั้นตอนที่ 4

    5 นาที
    จัดเรียงผักย่างใส่จานตามด้วยเต้าหู้ โรยพริกไทยดำบดเล็กน้อยตามชอบ เตรียมจัดรับประทานคู่กับน้ำสลัดซอสบัลซามิก
  • การทำน้ำสลัดซอสบัลซามิก

    5 นาที
    เทส่วนผสมทั้งหมด ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำเชื่อม มัสตาร์ด และน้ำมันสลัด ใส่ในถุงซิปล็อคซ้อน 2 ชั้น ปิดซิปให้แน่น เขย่าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน พร้อมจัดรับประทานคู่กับผักสลัดย่าง
สลัดผักย่าง

การย่างเต้าหู้ในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer 5

ใส่เต้าหู้ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer ฉีดสเปรย์น้ำมันเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที ตักขึ้นพักไว้

สลัดผักย่าง

การย่างฟักทองในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer 5

เรียงฟักทอง ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 15-20 นาที

สลัดผักย่าง

ขั้นตอนที่ 3 5

คีบฟักทองออก แล้วใส่ผักที่เหลือลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน Airfryer ฉีดสเปรย์น้ำมันมะกอกเล็กน้อย ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 5 นาที หรือจนผักนิ่มตามชอบ

สลัดผักย่าง

ขั้นตอนที่ 4 5

จัดเรียงผักย่างใส่จานตามด้วยเต้าหู้ โรยพริกไทยดำบดเล็กน้อยตามชอบ เตรียมจัดรับประทานคู่กับน้ำสลัดซอสบัลซามิก

สลัดผักย่าง

การทำน้ำสลัดซอสบัลซามิก 5

เทส่วนผสมทั้งหมด ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำเชื่อม มัสตาร์ด และน้ำมันสลัด ใส่ในถุงซิปล็อคซ้อน 2 ชั้น ปิดซิปให้แน่น เขย่าให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน พร้อมจัดรับประทานคู่กับผักสลัดย่าง

สูตร PDF