ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • สปาเก็ตตี้กระเฉดมันกุ้ง (สำหรับ 4 ที่)
  • เส้นสปาเก็ตตี้ เบอร์ 2 ต้มพอสุก
    400 กรัม
  • กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังไว้หาง (แยกมันกุ้ง)
    12 ตัว
  • ผักกระเฉด ชิ้นยาว 2 นิ้ว
    200 กรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนชา
  • น้ำพริกเผา
    1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    ½ ช้อนชา
  • กระเทียมสับละเอียด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก
    15 เม็ด
  • น้ำมันพืช
    3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ตามด้วยพริกขี้หนูสวน น้ำพริกเผา และมันกุ้งผัดให้เข้ากัน
Step 2
จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม 2ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2ช้อนชา และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบแล้วใช้ไฟแรง
Step 3
ใส่ผักกระเฉดลงผัดเร็วๆให้เข้ากันกับสปาเก็ตตี้ แล้วยกลง พร้อมรับประทานทันทีขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

สปาเก็ตตี้กระเฉดมันกุ้ง