Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
SRH MenuIQScore
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
กลับ
Your Selection (1)
ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ
20 min
ปานกลาง
เพิ่ม recipe
กลับ
35 14.6g / 35%
5 5.1g / 5%
60 55.9g / 60%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ

(0)
20 นาที
ปานกลาง

วัตถุดิบ

3 ที่

สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 3 ที่

ingredient_quantity
recipe ingredient
8 
ไข่ไก่ (8 ฟอง)
0.25  ถ้วย
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
0.25  ถ้วย
แคร์รอตหั่นเต๋า
2  ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
0.5  ถ้วย
น้ำเปล่า
5  ชิ้น
กุ้งขาว (ตัว)
100  กรัม
ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น
0.5  ช้อนชา
เกลือและพริกไทยป่น ปริมาณเล็กน้อย
1  ช้อนชา
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
1  ช้อนชา
กระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า

สัดส่วนเที่หมาะสมที่สุดจากเรา

คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว

เลือกวัตถุดิบที่ต้องการคัดลอก

จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ

คัดลอก
.

แสดงคุณค่าทางโภชนาการ

คาร์โบไฮเดรต
5.15 กรัม
พลังงาน
383.01 kcal
ไขมัน
14.66 กรัม
โปรตีน
55.95 กรัม

วิธีทำ

20 นาที
  • ขั้นตอนที่ 1

    5 นาที
    ตีไข่ไก่ ใส่หอมใหญ่และแคร์รอต ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
  • ขั้นตอนที่ 2

    5 นาที
    ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดกุ้งและปลาหมึกด้วยไฟแรงให้พอสุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ตักขึ้น พักไว้
  • ขั้นตอนที่ 3

    5 นาที
    ใส่น้ำในหม้อหิน ยกขึ้นตั้งบนไฟแรง รอให้น้ำเดือด ลดไฟลงเป็นไปกลาง ค่อยๆเทไข่ลงในหม้อ ใช้ช้อนหรือพายไม้คนตลอดเวลา คนจนไข่มีลักษณะข้นเริ่มจับตัวเป็นก้อน ใช้ถ้วยทรงสูงที่พอดีกับปากหม้อปิด จับเวลา 2 นาทีเมื่อครบเวลาเอาฝาออก
  • ขั้นตอนที่ 4

    5 นาที
    วางกุ้งและปลาหมึกที่ผัดไว้ด้านบน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟรับประทานขณะร้อน
ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ

ขั้นตอนที่ 1 4

ตีไข่ไก่ ใส่หอมใหญ่และแคร์รอต ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้สูตรผัดกลมกล่อม คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้

ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ

ขั้นตอนที่ 2 4

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดกุ้งและปลาหมึกด้วยไฟแรงให้พอสุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ตักขึ้น พักไว้

ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ

ขั้นตอนที่ 3 4

ใส่น้ำในหม้อหิน ยกขึ้นตั้งบนไฟแรง รอให้น้ำเดือด ลดไฟลงเป็นไปกลาง ค่อยๆเทไข่ลงในหม้อ ใช้ช้อนหรือพายไม้คนตลอดเวลา คนจนไข่มีลักษณะข้นเริ่มจับตัวเป็นก้อน ใช้ถ้วยทรงสูงที่พอดีกับปากหม้อปิด จับเวลา 2 นาทีเมื่อครบเวลาเอาฝาออก

ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ

ขั้นตอนที่ 4 4

วางกุ้งและปลาหมึกที่ผัดไว้ด้านบน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟรับประทานขณะร้อน

สูตร PDF