ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
  • ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ (สำหรับ 3 ที่)
  • ไข่ไก่
    8 ฟอง
  • หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
    ¼ ถ้วย
  • แครอทหั่นเต๋าเล็ก
    ¼ ถ้วย
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ
    ½ ถ้วย
  • กุ้งขาว
    5 ตัว
  • ปลาหมึกกล้วยหั่นแว่น
    100 กรัม
  • เกลือและพริกไทยป่น ปริมาณเล็กน้อย
  • ต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว สำหรับโรยหน้า
  • อุปกรณ์จำเป็น : หม้อหินเกาหลี
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตีไข่ไก่ หอมใหญ่ และแครอทให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม คนให้เข้ากัน พักไว้
Step 2
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดกุ้งและปลาหมึกด้วยไฟแรงให้พอสุก ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย ตักขึ้น พักไว้
Step 3
ใส่น้ำในหม้อหิน ยกขึ้นตั้งบนไฟแรง รอให้น้ำเดือด ลดไฟลงเป็นไปกลาง ค่อยๆเทไข่ลงในหม้อ ใช้ช้อนหรือพายไม้คนตลอดเวลา คนจนไข่มีลักษณะข้นเริ่มจับตัวเป็นก้อน ใช้ถ้วยทรงสูงที่พอดีกับปากหม้อปิด จับเวลา 2 นาที เมื่อครบเวลาเอาฝาออก วางกุ้งและปลาหมึกที่ผัดไว้ด้านบน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยและกระเทียมเจียว เสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ