สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 6 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
นำเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้มาหมักกับน้ำตาลมะพร้าว ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพักไว้
นำพริกแห้งเม็ดใหญ่ผ่าแกะเอาเม็ดออก จากนั้นนำไปแช่น้ำจนนิ่ม แล้วยกขึ้นวางให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่พริกที่เตรียมไว้ ข่าซอยละเอียด หอมแดง ตะไคร้ซอย กระเทียม แล้วโขลกจนแหลก
ใส่กะปิที่เตรียมไว้ลงไปโขลกจนเครื่องพริกแกงและกะปิเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงตักขึ้นใส่ถ้วยพักไว้
นำกระทะตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช เสร็จแล้วใส่เครื่องพริกแกงที่เตรียมไว้ลงไปผัด พอเริ่มได้กลิ่นหอมพริกแกง ก็ใส่ใบชะมวงที่เด็ดเตรียมไว้ลงไป ผัดจนใบชะมวงสุก (สังเกตได้จากใบชะมวงเปลี่ยนสี)
จากนั้นนำหมูที่หมักเตรียมไว้ใส่ลงไปต้มรวมกัน แล้วจึงเติมน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวต่อไปประมาณ 20 นาที จนเนื้อหมูนุ่ม ปิดเตาไฟ แล้วยกกระทะลง ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟได้เลย