Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
บาร์บีคิวหมู
  • ส่วนผสมซอสบาร์บีคิว
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    2 ช้อนโต๊ะ
  • Wooster sauce
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปาปิก้า
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ
    2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า
    ¼ ถ้วยตวง
  • มัสตาร์ด
    1 ช้อนชา
  • เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ
    400 กรัม
  • มะเขือเทศ
    1 ถ้วยตวง
  • สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยม
    ½ ถ้วยตวง
  • พริกหวาน
    1 ถ้วยตวง
  • บร๊อคโคลีหั่นชิ้นพอคำ
    1 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ทำซอสบาร์บีคิวด้วยการผสมซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ กับ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ซอสมะเขือเทศ Wooster sauce มัสตาร์ด ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
Step 2
แบ่งซอสบาร์บีคิวออกมา 4 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมกับผงปาปิก้า คนให้เข้ากัน พักไว้สำหรับจิ้มเพิ่มรสชาติ
Step 3
นำเนื้อหมูที่เตรียมไว้มาหมักในซอสบาร์บีคิว คนให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อ นำหมูที่หมักได้ที่ เลียบสลับกับผักตามชอบนำไปย่างด้วยไฟอ่อน จนสุก ขณะย่างหมั่นทาซอสที่หมักเนื้อสัตว์