ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่เจียววุ้นเส้นหมูสับ
  • ไข่เจียววุ้นเส้นหมูสับ (สำหรับ 3 ที่)
  • ไข่ไก่
    4 ฟอง
  • วุ้นเส้นแช่น้ำจนนุ่ม
    40 กรัม
  • หมูสับ
    100 กรัม
  • เนื้อกุ้งหั่นเต๋า
    100 กรัม
  • แครอทซอย
    ¼ ถ้วย
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนชา
  • น้ำมันปาล์มสำหรับทอด และผักชีเด็ดใบสำหรับตกแต่ง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ผสมไข่ไก่ วุ้นเส้น หมูสับ เนื้อกุ้ง และแครอท ลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม และซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ ตีส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักไว้
Step 2
ตั้งหม้อกระทะน้ำมันบนไฟกลาง พอร้อนใส่ไข่เจียวที่ตีไว้ ทอดจนไข่สุก พลิกกลับด้าน ทอดไข่ไก่ให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้น พักไว้
Step 3
จัดไข่เจียวใส่จาน ตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่เจียววุ้นเส้นหมูสับ