ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำไข่สก็อตลาวา
  • ไข่สก็อตลาวา (สำหรับ 4 ที่)
  • ไข่ไก่ (เบอร์ 2 )
    4 ฟอง
  • รากผักชี
    2 ราก
  • กระเทียมไทย
    5 กลีบ
  • พริกไทยขาวเม็ด
    ½ ช้อนชา
  • หมูบด
    300 กรัม
  • แป้งข้าวโพด
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย
    1 ช้อนชา
  • แป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังป่น สำหรับคลุก
  • พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง
  • น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ต้มไข่โดยจับเวลาหลังน้ำเดือด ประมาณ 4.5 -5 นาที เมื่อครบกำหนด ตักขึ้น แช่ในน้ำเย็นจัด พอไข่หายร้อนปอกเปลือก พักไว้
Step 2
โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยขาวรวมกันให้ละเอียด ตักใส่ชาม ใส่เนื้อหมูบด แป้งข้าวโพด ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้และน้ำตาลทราย นวดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ห่อส่วนผสมหมูที่หมักไว้กับไข่ไก่ที่ต้มแล้ว ให้เนื้อหมูหุ่มไข่ไก่ให้มิด ทำจนหมด พักไว้
Step 3
ตั้งกระทะน้ำมันบนไปกลาง ระหว่างนั้นนำหมูที่ห่อแล้วลงคลุกกับแป้งทอดกรอบ ไข่ และเกล็ดขนมปังตามลำดับ นำไปทอดจนสุก มีสีเหลืองทอง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
Step 4
วางไข่ซ่อนหาในจานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยช่อพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไข่สก็อตลาวา