สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 4 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ต้มไข่โดยจับเวลาหลังน้ำเดือด ประมาณ 4.5 -5 นาที เมื่อครบกำหนด ตักขึ้น แช่ในน้ำเย็นจัด พอไข่หายร้อนปอกเปลือก พักไว้
โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยขาวรวมกันให้ละเอียด ตักใส่ชาม ใส่เนื้อหมูบด แป้งข้าวโพด ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และน้ำตาลทราย นวดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
ห่อส่วนผสมหมูที่หมักไว้กับไข่ไก่ที่ต้มแล้ว ให้เนื้อหมูหุ่มไข่ไก่ให้มิด ทำจนหมด พักไว้
ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง ระหว่างนั้นนำหมูที่ห่อแล้วลงคลุกกับแป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังตามลำดับ นำไปทอดจนสุก มีสีเหลืองทอง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
วางไข่สก็อตลาวาในจาน ตกแต่งด้วยช่อพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟแบบหั่นครึ่ง