เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวผัดปลากระป๋อง
ข้าวผัดปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ ที่เปลี่ยนปลากระป๋องแบบเดิม ๆ ให้มีรสชาติดียิ่งขึ้น เหมาะกับชั่วโมงเร่งด่วน เพราะวิธีทำง่าย ส่วนผสมน้อย แต่ให้ทั้งครอบครัวได้อร่อยฟินเต็มคำกับเนื้อปลาและข้าวที่ผัดคลุกเคล้ากับน้ำปลากระป๋องแบบถึงรส จนออกมาเป็นข้าวผัดปลากระป๋องรสชาติเข้มข้น
  • ข้าวผัดปลากระป๋อง
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับหยาบ
    15 กรัม
  • เนื้อปลากระป๋อง
    100 กรัม
  • ข้าวสวย
    300 กรัม
  • 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย
    5 กรัม
  • พริกจินดาหั่นแฉลบ(ตกแต่ง)
  • เนื้อปลากระป๋อง(ตกแต่ง)
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดกระเทียมให้หอม ใส่เนื้อปลากระป๋องยีให้พอแตก
Step 2
ใส่ข้าวสวยเย็นลงไป ปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้ All-in-one ใส่ต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
Step 3
ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยเนื้อปลากระป๋อง โรยต้นหอมและพริกจินดา พร้อมเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัดปลากระป๋อง