เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ไก่คั่วพริกกระเทียม
เมนู “ไก่คั่วพริกกระเทียม” เต็มเปี่ยมความอร่อย รสชาติเผ็ดร้อน หอมฟุ้งไปทั่วบ้านกันเลยทีเดียว เมนูนี้ทำง่ายมากๆ วัตถุดิบก็ไม่เยอะ ใช้เวลาเตรียมแค่นิดเดียว ก็ได้เมนูเด็ดจานนี้มาแล้ว ลองทำตามกันดูนะคะ แล้วจะติดใจ บอกเลย
  • ไก่คั่วพริกกระเทียม (สำหรับ 14 ที่)
  • ไก่ต้มหรือไก่นึ่งสุกสับชิ้นขนาดพอคำ
    1 ตัว
  • ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม ตราแม็กกี้
    3 ช้อนโต๊ะ (30กรัม)
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบุบพอแตกสับหยาบ
    1 ถ้วยตวง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยหยาบ
    3 เม็ด
  • พริกขี้หนูแดงซอยหยาบ
    4 เม็ด
  • พริกไทยป่น
    ¼ ช้อนชา
  • ต้นหอมซอยละเอียด
    5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟปานกลางพอร้อนนำกระเทียมลงไปเจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
Step 2
นำไก่ลงไปคั่วในกระทะ ให้เหลืองกรอบสีสวย จากนั้นเทน้ำมันออก
Step 3
ปรุงรสชาติด้วยซอสปรุงอาหาร สูตรกลมกล่อม ตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมแม็กกี้ และพริกไทยป่น เพื่อให้ไก่มีรสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมซอสถั่วเหลือง
Step 4
คั่วไก่ให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อจนแห้ง โรยกระเทียมเจียว พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า และต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลงพร้อมจัดเสิร์ฟ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ไก่คั่วพริกกระเทียม