สูตรนี้เหมาะที่สุดสำหรับ 3 ที่
คือสัดส่วนตั้งต้นที่แสดงอยู่ในหน้าสูตรเมนูต่างๆ เราแนะนำให้เตรียมวัตถุดิบ ในสัดส่วนที่เราแนะนำ ให้ทุกจานอร่อยกลมกล่อมกันได้ทั้งครอบครัว
จากรายการวัตถุดิบ คุณสามารถเลือกวัถุดิบที่ต้องการคัดลอก จากนั้นกดคัดลอก และนำไปวางในโน๊ตที่คุณต้องการ
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำปลากะพงลงทอด เมื่อปลาสุก ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน
ปรุงรสน้ำยำโดยการใส่ แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ตามด้วยมะม่วงซอย หอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย ตะไคร้ซอย มะนาวหั่นเต๋า ขิงหั่นเต๋า พริกขี้หนูซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ คลุกให้เครื่องเข้ากัน
นำปลากะพงทอดใส่จาน ราดน้ำยำสมุนไพรลงไปตกแต่งให้สวยงาม แค่นี้ปลากะพงทอดสมุนไพรทรงเครื่องก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว