เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
ข้าวผัดปู
สูตรข้าวผัดปู แม็กกี้มีวิธีปรุงรสข้าวผัดปูให้อร่อยเหมือนนั่งทานอยู่ที่ร้าน ด้วยวิธีเตรียมวัตถุดิบและทำข้าวผัดปูง่ายๆ ทำทานเองที่บ้านก็อร่อยได้พร้อมเคล็ดลับความอร่อยด้วยแม็กแม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม ที่จะทำให้เมนูข้าวผัดปูของคุณหอมอร่อย น่าทาน
  • ข้าวผัดปู(สำหรับ 4 ที่)
  • เนื้อปูนึ่งสุก
    100 กรัม
  • ข้าวหอมมะลิหุงสุกพักให้เย็น
    350 กรัม
  • ไข่ไก่
    2 ฟอง
  • 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายไม่ขัดสี
    1 ช้อนชา
  • หอมใหญ่สับหยาบ
    ½ หัว
  • ต้นหอมซอยละเอียด
    2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น
    ¼ ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพอร้อน ตามด้วยกระเทียม ผัดพอได้กลิ่นหอม จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดในกระทะพอสุกพักไว้ข้างกระทะ
Step 2
ใส่ไข่ไก่ลงไปยีพอแตก พอไข่เริ่มสุก ตามด้วยข้าวสวย ผัดพอเข้ากันด้วยไฟแรง
Step 3
ปรุงรสข้าวผัดด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น เนื้อปู ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอม ผัดด้วยไฟแรงอีกครั้ง ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อนกับผักสดตามชอบ

ไปดูวิธีทำกันเลย!

ข้าวผัดปู