เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำพิซซ่า
พิซซ่าไข่ชีส เป็นเมนูง่ายๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีทำพิซซ่า เมนูที่ประกอบด้วยชีสเยิ้ม ๆ รสชาติหอมมัน มีไข่ไก่เป็นพระเอกชูโรง พร้อมท็อปปิ้งหลากหลาย ทั้งแฮม ปูอัด ไส้กรอก เบคอน และผักหลากสี ทำให้พิซซ่าถาดนี้เป็นพิซซ่าไร้แป้ง และขอบอกว่าทำง่ายและอร่อยจนเกินจะห้ามใจ
  • พิซซ่าไข่ชีส (สำหรับ 4 ที่)
  • ไข่ไก่
    5 ฟอง
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • แฮมหั่นเส้น
    ½ ถ้วย
  • ปูอัดหั่นท่อน
    ½ ถ้วย
  • ไส้กรอกหั่นท่อน
    ½ ถ้วย
  • เบคอนหั่นครึ่ง
    ½ ถ้วย
  • หอมใหญ่ซอยเส้น
    ½ ถ้วย
  • พริกหวานแดงหั่นเส้น
    ½ ถ้วย
  • พริกหวานเหลืองหั่นเส้น
    ½ ถ้วย
  • มอซซาเรลล่าชีสขูดเส้น
    2 ถ้วย
  • พาร์มีซานชีสขูด
    ¼ ถ้วย
  • เชดด้าชีสขูดเส้น
    ½ ถ้วย
  • น้ำมันพืชสำหรับเคลือบกระทะ ช่อพาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง
ขั้นตอนการทำ
Step 1
ทำพิซซ่าโดยผสมไข่ไก่กับซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อมให้เข้ากันในอ่างผสม พักไว้
Step 2
อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบน ล่าง พักไว้ ตั้งกระทะบนไฟกลาง ทาน้ำมันให้เคลือบกระทะจนทั่ว พอเริ่มร้อนเทไข่ที่ผสมไว้ลงในกระทะ โรยแฮม ปูอัด ไส้กรอก เบคอน หอมใหญ่ พริกหวานแดง พริกหวานเหลือง มอซซาเรลล่า พาร์มีซาน และเชดด้าชีส นำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ อบนานประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุกและชีสละลายและเป็นสีเหลืองทอง นำออกจากเตาอบ
Step 3
จัดเสิร์ฟโดยวางพิซซ่าลงในถาดไม้ ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์

ไปดูวิธีทำกันเลย!

พิซซ่าไข่ชีส