ค้นหาเมนู
สำหรับ
วิธีการทำ
เมนูจากอรุณา
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำอุด้งชาชูหมื่นปี
  • อุด้งชาชูหมื่นปี (สำหรับ 20 ที่)
  • เนื้อหมูสามชั้นต้มสุก
    1 กิโลกรัม
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    10 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง
    3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำ
    1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมใหญ่หั่นเป็นชิ้นพอคำ
    2 ลูก
  • ขิงแก่หั่นแว่น
    4 แว่น
  • หน่อไม้จีน
    500 กรัม
  • พริกไทยดำเม็ดบุบพอแตก
    1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม
    5 กลีบ
  • น้ำเปล่า
    3 ลิตร
ขั้นตอนการทำ
Step 1
เตรียมหม้อใส่น้ำเปล่าตั้งไฟให้เดือด เติมน้ำซุปหมูชาชู หอมใหญ่ ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม เคี่ยวด้วยไฟอ่อน เปิดฝา จนได้เนื้อหอมใหญ่ใสนุ่ม
Step 2
วิธีการจัดรับประทาน ให้หั่นเนื้อหมูชาชูให้ได้ 20 ชิ้น จากนั้น ใส่เส้นอุด้งลงถ้วย วางเนื้อหมูชาชู และหน่อไม้จีน ไว้บนเส้นอุด้ง ตามด้วยน้ำซุป ตกแต่งด้วยสาหร่าย ขิงดอง และต้นหอมซอย พร้อมจัดเสิร์ฟทันทีขณะร้อน

ไปดูวิธีทำกันเลย!

อุด้งชาชูหมื่นปี