เมนูยอดฮิต
เมนูตามโอกาสพิเศษ
วัตถุดิบ
ค้นหา เมนู
Servings
วิธีทำซี่โครงหมูอบซอส
ได้กินจะติดใจ ปรุงง่ายไม่ยุ่งยากกับเมนู ซี่โครงหมูอบซอส อร่อย หอม เข้มข้นเข้าเนื้อด้วยน้ำมันหอย หรือ ซอสหอยนางรมสูตรรสกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และผักตามชอบ ฟินแน่นอน หรือจะทำเป็นเมนูปาร์ตี้ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ
  • ซี่โครงหมูอบซอส (สำหรับ 7 ที่)
  • ซี่โครงหมู
    500 กรัม
  • ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
    2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม
    1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม แกะเปลือก
    2 กลีบ
  • รากผักชีหั่นชิ้นเล็ก
    2 ราก
  • พริกไทยป่น
    1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย
    2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
    2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช
    2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
Step 1
หมักซี่โครงหมู โดยปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย พักไว้ 15 นาที แล้วโขลกกระเทียม พริกไทย และ รากผักชี ให้เข้ากัน พักไว้
Step 2
ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟปานกลางพอร้อน ผัดกระเทียมพริกไทย รากผักชีพอหอม ตามด้วยซี่โครงหมู ผัดให้ซี่โครงหมูสีน้ำตาลทอง
Step 3
แล้วให้เติมน้ำลงในกระทะ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนาน 45 นาที ซี่โครงหมูจะสุกนุ่ม และมีกลิ่นหอมของซอสซึมเข้าเนื้อได้ดี ยกลง จัดรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือ กับสลัดผักตามชอบ