Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

เคล็ดลับทอดไก่ไม่อมน้ำมัน ทำได้ไม่ยาก


วิธีทอดไก่ให้กรอบไม่อมน้ำมัน ทำได้ไม่ยาก

                    ไก่ทอดถือเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รับประทานเป็นมื้ออาหารว่างก็ได้หรือจะเป็นหนึ่งในกับข้าวมื้อหลักก็ยังได้ รับรองหมดเกลี้ยงเจริญอาหารกันทุกคนแน่นอน เนื้อไก่นั้นนุ่มและยุ่ยง่าย คนจึงนิยมนำมาทำอาหาร เพราะจะทำให้เครื่องปรุงต่างๆ แทรกซึมเข้าไปชุ่มฉ่ำกำซาบภายในเนื้อได้เป็นอย่างดี


วิธีทอดไก่ให้กรอบไม่อมน้ำมัน เริ่มด้วยขั้นตอนง่ายๆ

1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด ดับกลิ่นคาวให้เรียบร้อยแล้วจึงนำไปตากหรือผึ่งให้แห้ง
2. หมักเนื้อไก่ตามรสชาติที่ชอบ ด้วยซอสหอยนางรมและซอสปรุงรส หรือใครอยากเติมรากผักชีพริกไทย หมักเข้าเนื้อได้ตามชอบ
3. ตรวจดูว่าอาหารที่จะนำมาทอด มีอุณหภูมิใกล้เคียงกันกับอุณหภูมิห้อง เพื่อลดการกระเด็นของน้ำมัน เช่น อาหารออกจากตู้เย็นต้องวางจนอุณหภูมิห้องก่อนนำไปทอด และก่อนนำอาหารลงทอด ควรตรวจดูให้มั่นใจก่อนว่าเนื้อไก่หรืออาหารที่จะทอดนั้นสะเด็ดน้ำและแห้ง เพื่อป้องกันน้ำมันประเด็น
4. ควรรอให้น้ำมันร้อนจัด แล้วค่อยใส่อาหารที่ต้องการลงไปทอด เพราะถ้าใช้ไฟอ่อนเกิน แล้วทอดนาน ๆ อาหารที่ออกมาจะอมน้ำมัน ในขณะที่ถ้าใช้ไฟแรงเกิน แล้วทอดน้อย ๆ อาหารจะเกรียมนอก เนื้อในจะไม่สุก
5. ไม่ต้องพลิกอาหารไปมาระหว่างทอดโดยไม่จำเป็น เพราะจะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้อาหารอมน้ำมัน ควรรอให้สุกเหลืองไปด้านหนึ่งก่อน ค่อยพลิกกลับมาทอดอีกด้าน
6. เมื่อสุกแล้ว ไก่ทอดมีสีน้ำตาลอ่อนตามที่ต้องการ ควรจะมีตะแกรงเพื่อให้กรองน้ำมันหยดออกจากอาหาร และใช้กระดาษซับน้ำมันด้วยเล็กน้อย

เคล็ดลับเล็กๆ ในการทอดไก่ให้ไม่อมน้ำมันง่ายๆ

                    หยด "น้ำส้มสายชู" ลงในน้ำมันเล็กน้อย จะทำให้เมนูทอดมีรสชาติดีขึ้น ไม่เลี่ยน และไม่อมน้ำมันด้วย ด้วยเคล็ดลับขั้นตอนการทอดไก่ง่ายๆเท่านี้ คุณก็สามารถทอดไก่ให้กรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน เป็นเมนูโปรด ไว้ทานเล่นได้ทั้งครอบครัว

เมนูไก่ทอด ดูง่ายๆแต่อุดมด้วยคุณประโยชน์จากเนื้อไก่

                    เนื้อไก่เป็นวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่าย ตามตลาดสด ซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เนื้อไก่มีรสชาติดีและมีคุณค่าทางอาหารสูง เป็นเนื้อที่ให้โปรตีนคุณภาพสูง ยังมีปริมาณไขมันที่น้อยมากๆเมื่อเลาะหนังออก ไก่ยังมีสารอาหาร เช่น วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา วิตามินบี 3 ซึ่งช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง วิตามินบี 12 ช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือด รวมทั้งกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย